• Mới cập nhật:

Xã hội

Sơn La: Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nguyễn Long 29/11/2022 - 18:12 (GMT+7)

Huyện Thuận Châu được biết đến là địa phương có tỷ lệ tảo hôn cao.

Ban Dân tộc tỉnh Sơn La đã phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phổng Lập tổ chức hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Tại buổi Ngoại khóa có các lớp 6, 7, 8, 9 tham gia, đội thi tham gia cuộc thi với nội dung tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình các nội dung liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại trường THPT và THCS vùng dân tộc thiểu số. Buổi sinh hoạt ngoại khóa có 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.

Sơn La: Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh vùng đồng bào DTTS - Ảnh 1.

Sơn La: Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh vùng đồng bào DTTS - Ảnh 2.

Một số hoạt động tại buổi sinh hoạt ngoại khóa tại trường TH-THCS Phổng Lập, huyện Thuận Châu

Phần thi góp phần giúp các em học sinh và giáo viên tại nhà trường: Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân địa phương trong thực hiện các quy định của pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình; Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực tại địa phương; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động về hôn nhân, ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Sau hoạt động ngoại khóa, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền các quy định của pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình; ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực tại địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm