• Mới cập nhật:

Xã hội

Sống sót kỳ diệu sau 18 tiếng chôn vùi dưới tuyết

TS 16/01/2020 - 12:13 (GMT+7)
Lực lượng cứu hộ Pakistan vừa tìm thấy cô bé Samina Bibi (12 tuổi) còn sống sau 18 tiếng bị vùi dưới tuyết sau trận tuyết lở nhấn chìm ngôi nhà nơi gia đình cô bé đang trú ẩn tại vùng Kashmir.

1, Số người chết vì trận lở tuyết từ ngày 13/1 đến nay tại thung lũng Neelum, thuộc vùng Kashmir đang tranh chấp giữa Pakistan và Ấn Độ ở dãy núi Himalaya đã tăng lên gần 100 người. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Cô bé Samina Bibi là một trong những người may mắn sống sót. Samina cho biết em không thể ngủ trong lúc bị vùi dưới tuyết và chờ được giải cứu. Chân em bị gãy và miệng bị chảy máu. "Cháu nghĩ cháu sẽ chết ở đó", Samina nói khi đang nằm trên giường bệnh tại bệnh viện ở Muzaffarabad.

Samina được chữa trị tại bệnh viện ở Muzaffarabad

Samina Bibi được chữa trị tại bệnh viện ở Muzaffarabad

Đối với bà Shahnaz Bibi, mẹ của cô bé Samina thì cuộc giải cứu Samina là một điều kỳ diệu vì trước đó bà và anh trai Irshad Ahmad đã từ bỏ hy vọng tìm thấy Samina còn sống. Bà Shahnaz đã mất một con trai và một con gái khác trong trận lở tuyết này. Samina và gia đình đang quây quần bên đống lửa khi trận lở tuyết ập đến. Ít nhất 18 người trong số họ đã thiệt mạng.

2, Cô gái người Ấn Độ Melissa Roy đã chính thức đặt chân tới 193 quốc gia trên thế giới. Theo cô, cách tuyệt vời nhất để đi du lịch khám phá một vùng đất mới là hãy sống cùng với người dân bản địa. Cô hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đi du lịch, nhìn ngắm thế giới và tạo nên những kết nối ý nghĩa trong hành trình khám phá của mình.

Melissa Roy

Melissa Roy

Melissa khẳng định việc đi du lịch của cô hoàn toàn dựa vào năng lực tài chính của riêng cô, không phải đi theo những lời mời được tài trợ bởi các công ty du lịch hay khách sạn. Cô đã được đi nhiều ngay từ khi còn nhỏ. Vì có một tuổi thơ không êm đềm, cha mẹ bất hòa, chia tay rồi tranh giành quyền nuôi con; vì vậy, cô luôn thích thú với những chuyến đi xa để có thể thoát khỏi những vấn đề rắc rối trong cuộc sống thường nhật.

3, Trong một động thái chưa từng có tiền lệ tại Nội các Nhật Bản, Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi thông báo nghỉ phép theo "chế độ thai sản" 2 tuần để trông con mới sinh. Thông báo của ông Koizumi nhận được hoan nghênh từ những người ủng hộ nghỉ phép làm cha, coi đây như một chất xúc tác để mang lại sự thay đổi cho xã hội Nhật Bản. 

Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi

Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã cố khuyến khích nhiều nam giới hơn nữa lấy ngày phép nghỉ sinh dành cho cha mẹ như một phần của "Kinh tế phụ nữ", chương trình ủng hộ phụ nữ đi làm. Chế độ nghỉ sinh dành cho cha mẹ ở Nhật là một trong những chính sách "hào phóng" nhất thế giới, cho phép cha mẹ được hưởng nguyên lương khi nghỉ sinh và trông con tới 1 năm, thậm chí lâu hơn nếu không có dịch vụ chăm sóc trẻ em công cộng. Tuy nhiên, thay đổi vẫn còn chậm. Chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ tăng tỷ lệ nam giới nghỉ phép trông con mức 6,16% lên 13% trong khu vực công và tư nhân trong năm nay.

Nguồn: Telegraph, NHK
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm