• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe 32 nạn nhân bị thương vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum hiện ra sao?

PV 11/07/2020 - 16:30 (GMT+7)
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe lao xuống vực ở Kon Tum đã làm 5 người chết, nhiều người bị thương. Hiện các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế ở Kon Tum.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trong xảy ra tại Kon Tum làm 5 người chết, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Hữu Thâm, Giám đốc BV Đa khoa khu vực Ngọc Hồi (Kom Tum) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, đơn vị đã nhanh chóng cử đội cấp cứu ngoại viện xuống hiện trường, đưa 32 nạn nhân bị thương đến BV đi cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, BV đã thăm khám, xác định và đánh giá cụ thể. Theo đó, BV xác định có 4 ca nặng nên chuyển về BV Đa khoa tỉnh Kom Tum để điều trị, 32 trường hợp còn lại điều trị tại BV.

Sức khỏe 32 nạn nhân bị thương vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum hiện ra sao? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người chết

Ban lãnh đạo BV đã huy động toàn bộ nhân lực, cấp cứu để các nạn nhân qua giai đoạn nguy hiểm. Đến đầu giờ chiều nay, các nạn nhân cơ bản đã quan cơn nguy hiểm.

Còn theo bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Kon Tum, sau khi tiếp nhận 4 bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên, BV đã huy động các y bác sĩ đã cấp cứu. Đến trưa 11/7, đơn vị đã tiến hành cấp cứu thành công cho 3/4 nạn nhân bị thương nặng.

"Một ca bị chấn thương ngực nặng, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật và hiện đã chuyển sang phòng hồi sức tích cực. Một ca khác bị chấn thương ngực, bụng, vỡ lá lách, BV đã tiến hành mổ cắt lách và chuyển về khoa ngoại tổng hợp. Một ca còn lại bị chấn thương đùi, không quá nặng nên chúng tôi đã chuyển về khoa ngoại chấn thương. Trường hợp còn lại BV đang nỗ lực cấp cứu", bác sĩ Đào nói.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, khoảng 4h ngày 11/7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người chết.

Theo đó, xe khách biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng chở 38 người do Mai Hải Nam (trú tại Thanh Hóa) điều khiển đi từ phía Bắc vào. Khi đến địa điểm trên thì xảy ra tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Hậu quả vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại chỗ, nhiều người bị thương.  Nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã huy động lực lượng đến cứu trợ, đưa người bị nạn cấp cứu. Đến trưa nay, cơ quan chức năng đã xác định có 5 trường hợp tử vong.

Nh được thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài. Ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm