• Mới cập nhật:

Xã hội

Tái thả động vật hoang dã “về nhà”

An Khê 22/09/2021 - 10:06 (GMT+7)

Tái thả động vật hoang dã về mái nhà tự nhiên là việc làm ý nghĩa của Vườn Quốc gia Cúc Phương

Đêm 21/9, Vườn Quốc gia Cúc Phương đã diễn ra sự kiện ý nghĩa: Tái thả động vật hoang dã về mái nhà tự nhiên. Qua đó thể hiện sự quyết tâm của Vườn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ bảo tồn động vật hoang dã, góp phần làm giàu hơn môi trường tự nhiên cho cánh rừng già nguyên sinh.

Chương trình có sự đồng hành của cựu tuyển thủ bóng đá nam Quốc gia Nguyễn Văn Sỹ - "Hiệp sỹ bảo tồn", người có công giải cứu 3 cá thể trăn hoa, có trọng lượng gần 100kg và bàn giao cho Vườn Quốc gia Cúc Phương. Các cá thể này cùng với một số cá thể thuộc loài Rùa Sa nhân, Cầy Vòi mốc, Đon (được chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Cúc Phương và đủ điều kiện tái thả) đã được thả "về nhà" của mình. 

Tái thả động vật hoang dã “về nhà”  - Ảnh 1.

Đây là một món quà Trung thu ý nghĩa với gia đình những người bảo vệ rừng.

Ông Đỗ Văn Lập, Phó Giám đốc Vườn, chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá cao việc làm này của gia đình các Phật tử, do Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sỹ làm Trưởng nhóm. Hành động này truyền đi thông điệp tới xã hội về ý thức bảo vệ động vật hoang dã một cách có hiểu biết, tham gia tích cực với chúng tôi trong nỗ lực không mệt mỏi để làm giàu tính đa dạng sinh học...".

Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của con em các Kiểm lâm viên đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng trong thời kỳ bùng phát dịch Covid-19, không được về thăm gia đình. 

Tái thả động vật hoang dã “về nhà”  - Ảnh 2.

Việc đưa động vật hoang dã sau cứu hộ về tự nhiên đã được Vườn phát triển thành Tour "Về Nhà" giúp tái thả nhiều cá thể động vật bị thu giữ, giải cứu từ các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép về môi trường tự nhiên

Vườn Quốc gia Cúc Phương từ lâu được coi là địa chỉ nổi tiếng trong và ngoài nước về công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã. Nơi đây cũng được coi là ngôi trường lớn về giáo dục bảo tồn thiên nhiên. Từ tháng 3/2021, việc đưa động vật hoang dã sau cứu hộ về tự nhiên đã được Vườn phát triển thành Tour "Về Nhà" giúp tái thả nhiều cá thể động vật bị thu giữ, giải cứu từ các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép về môi trường tự nhiên.

Qua sự kiện đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ, góp phần lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng xã hội về ý thức và trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân, tập thể trong sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm