• Mới cập nhật:

Xã hội

Tài xế container bẻ lái cứu 2 vợ chồng sang đường bất cẩn được ủng hộ gần 1 tỷ

Nguyễn Long 10/06/2021 - 15:33 (GMT+7)

Anh Pháp (giữa) và đôi vợ chồng đi xe máy sang đường bất cẩn.

Nam tài xế cho biết, sau hơn một ngày, anh đã được cộng đồng mạng và người dân huyện Bắc Quang (Hà Giang) ủng hộ gần 1 tỷ đồng. Anh cũng xin mọi người không hỗ trợ nữa, bởi số tiền này đã gần đủ khắc phục hậu quả...

Ngày 10/6, anh Vương Văn Pháp (tài xế xe container đánh lái cứu 2 người sang đường) cho biết, sau hơn một ngày, anh đã được cộng đồng mạng và người dân huyện Bắc Quang (Hà Giang) ủng hộ gần 1 tỷ. Thông qua báo chí, nam tài xế cũng xin mọi người không hỗ trợ nữa, bởi số tiền này đã gần đủ để khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn.

"Tôi xác định bản thân là người sai khi đã đâm hỏng nhiều đồ đạc và hàng hóa. Tôi sẽ dùng tiền hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả. Số tiền thừa, tôi sẽ công khai để ủng hộ vào quỹ vaccine Covid-19 của Nhà nước", anh Pháp nói.

Nam tài xế cũng cho biết, 2 vợ chồng liên quan vụ việc đã ra gặp anh để đến công an phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo anh Pháp, 2 vợ chồng liên quan vụ tai nạn là người dân tộc Dao, không biết tiếng Kinh mà phải nhờ một người thân đi cùng để phiên dịch. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, họ rất hoảng sợ.

"Gia đình 2 anh chị này có hoàn cảnh khó khăn. Trưa 8/6, họ trên đường đi mua đồ cho người thân bị ung thư giai đoạn cuối thì xảy ra sự việc. Anh chồng lại bị điếc 1 bên tai nên không nghe rõ tiếng còi", nam tài xế cho biết.

Trước đó, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (sinh năm 1990, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo trên quốc lộ 2. Đến thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, Hà Giang) thì gặp 2 vợ chồng đi xe máy sang đường bất ngờ nên anh Pháp đã đánh lái lên vỉa hè đâm vào 13 xe máy cùng một số hàng hóa. Chiếc xe chỉ dừng lại khi tông trúng vào cột điện ven đường. Vụ việc cũng không có người thương vong. Bước đầu xác định thiệt hại gần một tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm