Tạm giữ hình sự người phụ nữ lừa đảo hơn chục tỉ đồng do vỡ nợ tiền ảo

Đình Nguyên
05/11/2021 - 22:16
Tạm giữ hình sự người phụ nữ lừa đảo hơn chục tỉ đồng do vỡ nợ tiền ảo
Một nữ đối tượng tại Nghệ An do vỡ nợ tiền ảo đã gây ra loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn chục tỉ đồng.

Chiều tối 5/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Vân (33 tuổi, trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vân được xác định đã gây ra loạt vụ lừa đảo của nhiều người dân tại địa bàn TP. Vinh bằng thủ đoạn hết sức lắt léo, chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Tạm giữ hình sự người phụ nữ lừa đảo gần chục tỷ đồng do bể nợ tiền ảo - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của công dân trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, tố cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) đã lừa đảo, chiếm đoạt 4,5 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã lập tức vào cuộc, xác minh, điều tra, tuy nhiên Vân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ được Vân.

Bước đầu Vân khai, cuối năm 2019 Vân tham gia chơi một số sàn tiền ảo trên mạng Internet nhưng thua lỗ khoảng 4 tỉ đồng. Vân đã vay tiền của nhiều người để tiếp tục "chơi tiền ảo" mong có tiền trả nợ nhưng đã mất sạch cả vốn lẫn lời.

Từ đó, Vân nảy sinh ý định lên kịch bản đi lừa đảo chiếm đoạt tiền người khác. Vân giới thiệu quen biết nhiều người làm nghề kinh doanh có nhu cầu chuyển tiền ngân hàng liên tục.

Qua trò chuyện, Vân biết chị L. nhận chuyển tiền ngân hàng cho những người cần để lấy tiền hoa hồng dịch vụ nên Vân giới thiệu mình quen biết nhiều người làm kinh doanh có nhu cầu chuyển tiền ngân hàng liên tục. Hai bên thống nhất sẽ trả tiền dịch vụ là 3.000 đồng/triệu đồng tiền chuyển khoản và chị L. đồng ý.

Sau đó, Vân sử dụng 6 tài khoản ngân hàng của người thân, lừa chị L. đó là tài khoản của những người kinh doanh, thường xuyên có nhu cầu chuyển khoản ngân hàng.

Để tạo lòng tin, thời gian đầu Vân trả tiền gốc cùng phí hoa hồng cho chị L. đầy đủ. Đối tượng này dùng số tiền đã nhận để xoay vòng, chi trả tiền hoa hồng cho những nạn nhân khác, đồng thời đầu tư vào các sàn tiền ảo.

Với thủ đoạn như trên, đến tháng 8/2021, tổng số tiền Vân yêu cầu chị L. chuyển khoản sau đó chiếm đoạt lên đến 4,5 tỉ đồng.

Khi biết không còn khả năng trả số tiền lãi và gốc, Vân tắt máy điện thoại, chặn số điện thoại của chị L. và rời khỏi nhà trọ tại phường Trung Đô, TP. Vinh rồi về quê tại huyện Nghĩa Đàn để trốn.

Ngoài số tiền đã chiếm đoạt của chị L., Nguyễn Thị Vân khai nhận với thủ đoạn tương tự, Vân đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng của 8 nạn nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đang thông báo ai là nạn nhân của Vân thì đến công an trình báo để được giải quyết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm