• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tặng bằng khen cho nữ sinh trả lại gần 500 triệu đồng cho người đánh rơi

Nguyên Khôi 11/05/2021 - 14:37 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh, trao bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung.

Với hành động đẹp, nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, trả người đánh mất, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Theo đó, sáng 11/5, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hùng đã đến trao bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 10A12, trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã có nghĩa cử nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/4, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung, SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường. Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng (tổng trị giá gần 500 triệu đồng). Chờ một lát sau không có người đến nhận, em quyết định đến nhà dì ruột gần đó gửi toàn bộ tiền và vàng nhặt được, nhờ dì trả lại cho người đánh mất.

Sau đó, biết được người đánh mất, dì ruột của Dung đã trao trả tài sản nói trên cho chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Ảnh 2.

Ban Giám hiệu Trường THPT Hương Khê đã biểu dương, khen thưởng em trước toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường.

Với hành động đẹp, sáng nay 27/4 vừa qua, Em Bùi Thị Mỹ Dung, cũng đã được Trường THPT Hương Khê tổ chức biểu dương, khen thưởng toàn trường.

Ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê, cho hay: Hành động nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi của em Dung rất đáng khen ngợi. Nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng cho em.

Được biết, Dung là học sinh ngoan hiền, tích cực trong mọi phong trào hoạt động của trường, của lớp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm