• Mới cập nhật:

Giáo dục

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Nguyên Khôi 06/05/2021 - 20:48 (GMT+7)

Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An dâng hương và truy tặng Bằng khen dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

Chiều 6/5, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với chính quyền huyện Quỳ Châu tổ chức lễ truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Lễ truy tặng được diễn ra tại nhà của em ở bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh.

Trò chuyện với anh Lương Văn Lai và chị Lương Thị Lan - bố mẹ em Tuấn, Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An mong gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát đau thương. Với hành động dũng cảm của em Tuấn đã cứu sống 2 em nhỏ, bằng khen của Bộ trưởng chính là sự tri ân của ngành Giáo dục cho việc làm tốt, nỗ lực quên mình cứu bạn của em Lương Mạnh Tuấn.

Thay mặt gia đình, anh Lương Văn Lai và chị Lương Thị Lan cảm ơn Bộ trưởng và đoàn đã đến thắp hương, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều ngày 18/4, em Tuấn cùng em Hà Nhật Anh (11 tuổi, học lớp 5), Lương Bảo Khanh (9 tuổi, học lớp 3) ra khu vực Luộc Lâu sông Hiếu - đoạn chảy qua bản Kẻ Nính và Tịnh Tiến, xã Châu Hạnh tắm.

Một lúc sau, không may Khanh và Anh bị sảy chân rơi xuống dòng nước chảy xiết. Lúc đó, do không có người lớn để cứu, em Tuấn liền lao theo, bơi tìm, dìu được em Nhật Anh và em Khanh vào bờ an toàn. Tuy nhiên, em Tuấn kiệt sức bị dòng nước nhấn chìm, mất tích.

Sau đó, người dân và người thân cùng lực lượng chức năng tìm, vớt được thi thể em Tuấn trên sông Hiếu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm