Tăng cường đưa Hàng Việt Nam chất lượng cao vào siêu thị

Đình Hưng
29/03/2022 - 22:40
Tăng cường đưa Hàng Việt Nam chất lượng cao vào siêu thị

Doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ được hỗ trợ phát triển cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ tổ chức chương trình đối tác bán lẻ với một số hệ thống siêu thị cam kết hợp tác với Hội và dành ưu tiên nhập hàng đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Tối 29/3, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã chính thức trao chứng nhận cho 524 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022 do người tiêu dùng bình chọn.

Kết quả này dựa trên cuộc khảo sát người tiêu dùng được tiến hành từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022 và quá trình tiếp nhận, đánh giá ý kiến từ 77 sở ngành thuộc 39 tỉnh/thành trên cả nước phản hồi thông tin về doanh nghiệp, giải trình từ doanh nghiệp… được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện.

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - cho biết, với sứ mệnh "Khuyếch trương tinh thần hàng Việt", trong 25 năm qua, chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao đã khơi gợi sự ủng hộ của người tiêu dùng với hàng Việt và đã thực sự biến tinh thần hàng Việt thành một năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Sau một giai đoạn dài, giờ đây, người tiêu dùng cũng khắt khe hơn, đòi hỏi hàng Việt phải tiệm cận về chất lượng với hàng hóa của khu vực và thế giới. Điều này khẳng định, tinh thần hàng Việt cần được soi chiếu trong nỗ lực vươn tới đẳng cấp quốc tế.

Tăng cường đưa Hàng Việt Nam chất lượng cao vào siêu thị - Ảnh 1.

Trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 do người tiêu dùng bình chọn cho các doanh nghiệp.

Từ năm 2016, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã xây dựng chương trình "Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập" nhằm hỗ trợ, góp sức giúp doanh nghiệp xây dựng một hệ thống chất lượng tiệm cận "chuẩn hội nhập" thị trường quốc tế. Đến nay, "Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập" đã trao chứng nhận cho 127 doanh nghiệp ngành thực phẩm và 50 doanh nghiệp ngành phi thực phẩm.

Từ năm 2022, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng kết quả nghiên cứu thị trường để xây dựng kế hoạch kinh doanh, tiếp thị và bán hàng đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra, Ban nghiên cứu thị trường cũng cung cấp thông tin phân tích thị trường xuất khẩu và kết nối với các thị trường xuất khẩu trọng điểm.

Với thị trường nội địa, ngoài việc cung cấp thông tin khảo sát người tiêu dùng, Hội sẽ tổ chức chương trình đối tác bán lẻ với một số hệ thống siêu thị cam kết hợp tác với Hội và dành ưu tiên nhập hàng có danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.

"Sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho những doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao khi đưa hàng vào siêu thị, cửa hàng bách hóa. Cả siêu thị và doanh nghiệp sẽ cùng có lợi. Trong đó, siêu thị nâng chất về tiêu chuẩn hàng hóa, còn doanh nghiệp đưa hàng hóa uy tín vào trong các hệ thống phân phối", bà Vũ Kim Hạnh cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm