• Mới cập nhật:

Khỏe

Tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch Covid-19

PV 14/02/2020 - 22:24 (GMT+7)
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất tăng cường miễn dịch có tác dụng hỗ trợ nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó có thể gia tăng các chức năng hoạt động chung, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn.

Tính đến ngày 14/2, trong số 16 trường hợp dương tính với Covid-19 ở Việt Nam, đã có 7 người khỏi bệnh, xuất viện. Theo các phương tiện truyền thông chính thống, bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân này hoàn toàn không dùng quá nhiều các loại thuốc, mà đa số là dựa vào hệ miễn dịch tự thân của người bệnh để chiến thắng virus.

Miễn dịch là một hệ thống gồm cấu trúc và tiến trình sinh học giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh tật. Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại bằng hệ thống "hàng rào phòng thủ" dạng tầng có tính tăng dần từ cấp độ tế bào, mô tới các bộ phận. Trong phòng lây nhiễm, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Còn khi virus đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp loại trừ tác nhân gây bệnh.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia phát biểu trong tọa đàm Tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch Covid-19

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia - phát biểu trong tọa đàm "Tăng sức đề kháng đúng cách trong phòng dịch Covid-19"

Bổ sung các chất tăng cường miễn dịch có tác dụng hỗ trợ nâng cao miễn dịch cho cơ thể bằng cách gia tăng các chức năng hoạt động chung, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt. Trên cơ sở này sẽ gia tăng sự đáp ứng miễn dịch hoặc tác động kích thích các cytokin, interleukin làm cho tế bào miễn dịch tiết ra nhiều kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia - cho biết, một lựa chọn an toàn để nâng cao đề kháng, được y khoa sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hoạt chất Thymomodulin. Bổ sung Thymomodulin giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy và hoạt hóa các tế bào miễn dịch trong các bệnh nhiễn khuẩn, cảm cúm. Cùng với đó, kết hợp bồi bổ dưỡng chất, nâng cao thể trạng cũng góp phần quan trọng tạo sức đề kháng tự thân để cơ thể đủ sức chống lại tác nhân gây hại.

Người dân đi mua hoạt chất Thymomodulin trong thời kỳ phòng dịch

Người dân đi mua hoạt chất Thymomodulin trong thời kỳ phòng dịch

Thymomodulin được chỉ định trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân thiếu hụt sự sản sinh kháng thể, khả năng miễn dịch kém. Thymomodulin cũng được chỉ định hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, virus như viêm nhiễm đường hô hấp, viêm gan...

Cùng với đó, việc kết hợp bồi bổ dưỡng chất, nâng cao thể trạng cũng góp phần quan trọng tạo sức đề kháng tự thân để cơ thể đủ sức chống lại tác nhân gây hại. Đạm thủy phân nguồn gốc thực vật hiện nay đang là nguồn đạm an toàn, thân thiện được ưu tiên lựa chọn.

Theo PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, sự kết hợp giữa Thymomodulin và Đạm men bia thủy phân giúp tăng sức đề kháng nhờ tác dụng "kép": Thymomodulin tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản sinh và hoạt hoát tế bào miễn dịch. Đạm men bia thủy phân cung cấp các acid amin thiết yếu. Đây là nguyên liệu để tổng hợp lên kháng thể, cùng với các vitamin và khoáng chất giúp nâng cao thể lực, thể trạng. Sức đề kháng từ đó được tăng cường giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm