• Mới cập nhật:

Xã hội

Tạo sân chơi ý nghĩa, tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y

An Khê - Ảnh: Xuân Bách 11/03/2021 - 14:19 (GMT+7)

Các nữ y bác sĩ hưởng ứng thông điệp "Stay home" với nội dung “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta" nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng. Ảnh minh họa: ST

"Chúng tôi rất ủng hộ sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi cho chị em, tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y", GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, khẳng định.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Bộ Y tế, cho biết, Y tế là một trong những ngành đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin. Cán bộ Y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng để làm giảm khoảng cách bất bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn.

Thời gian qua, ngành Y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đặc biệt, gần đây Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá "là một trong những quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch Covid-19, huy động được toàn bộ hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia phòng chống Covid-19 với chi phí thấp nhất".

Tạo sân chơi ý nghĩa, tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y - Ảnh 1.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Bộ Y tế, phát biểu tại sự kiện

Trong thành công đó phải kể đến sự góp sức, hy sinh không nhỏ của đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đó chính là những bóng hồng thầm lặng cống hiến cùng đồng nghiệp của mình làm nên hương sắc của ngành Y. Cũng trong thời gian qua, phụ nữ ngành Y là những người vất vả nhất vì bên cạnh những căng thẳng, quá tải trong công việc tại cơ quan, bệnh viện, các chị vẫn phải cố gắng để cân bằng và hoàn thành trách nhiệm, thiên chức của người mẹ, người vợ, người con dâu trong gia đình - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định.

"Chính vì vậy, chúng tôi rất ủng hộ sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi cho chị em, tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y, đồng thời phương thức tổ chức Hội thi rất đơn giản, dễ tham gia và rất phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam (thành viên Ban giám khảo Hội thi): Đây không chỉ là cuộc thi đơn thuần mà sẽ là trải nghiệm rất phụ nữ

Tạo sân chơi ý nghĩa, tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam

Hiện nay, trong xã hội, hình ảnh của người làm ngành Y, đặc biệt là phụ nữ ngành Y, rất được tôn trọng, yêu quý. Ban tổ chức mong đợi đây không chỉ là cuộc thi đơn thuần mà sẽ là trải nghiệm rất riêng, rất phụ nữ. Vòng cuối sẽ có người hướng dẫn các chị thêm về cách cân bằng cuộc sống, cách đứng trước đám đông, cách tỏa sáng, cách lựa chọn trang phục, một số kỹ năng trong gia đình... Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ truyền thông rộng rãi về cuộc thi đến với công chúng.

Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp (thành viên Ban giám khảo)

Cán bộ y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng  - Ảnh 3.

Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp

Khi được hỏi về cuộc thi này có gì khác so với những cuộc thi Hoa hậu, người đẹp, Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, người đã có 30 năm tham gia chấm thi nhan sắc, cho hay: "Các số đo hình thể cũng quan trọng, tuy nhiên vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn còn quan trọng hơn. Vì vậy, trong cuộc thi này sẽ phải vận dụng hài hòa các yếu tố khi đánh giá".

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thành viên Ban giám khảo):  Sẽ mở rộng cuộc thi vào năm sau

Cán bộ y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng  - Ảnh 4.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ 1 - năm 2021 tập trung vào sự tận tâm, văn hóa, trí tuệ, thiên về hình thể, duyên dáng trong trang phục áo dài, trang phục ngành Y. Đây là cuộc thi đầu tiên được triển khai ở 108 đơn vị trực thuộc ngành Y tế Việt Nam. Sang năm sau có thể sẽ tổ chức tại 63 tỉnh/thành trên cả nước với các cán bộ ngành Y tế.

Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất - năm 2021có 2 vòng: vòng Sơ khảo, các thí sinh thể hiện các hoạt động chuyên nghiệp, tận tâm thực hiện qua công việc hàng ngày được ghi lại bằng Video tại đơn vị, những thành tích, cống hiến, đóng góp cho đơn vị bằng nhiều hình thức minh họa qua hình ảnh, diễn tả khác qua văn, thơ, thư khen ngợi... Các Video dự thi sẽ được đăng lên Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam (từ 1/9/2021 đến 30/9/2021). Kết thúc vòng Sơ khảo, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ lựa chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 15 đến 20/10/2021.

Cơ cấu giải thưởng Hội thi: Tổng giá trị giải thưởng 55.000.000 đồng, trong đó 20 giải chính bao gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 10.000.000 đồng, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 5 giải phụ dành cho: Thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất; Thí sinh trang phục ngành Y đẹp nhất; Thí sinh có phong cách ấn tượng; Thí sinh có cách ứng xử hay nhất và Thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage). Ngoài ra, Ban Tổ chức dự kiến trao phần thưởng cho 20 đơn vị có thí sinh lọt vào vòng Chung kết thông qua huy động các nguồn tài trợ khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm