• Mới cập nhật:

Khỏe

Tôn vinh và tri ân người lao động ngành Y

Bài và ảnh: An Khê 19/02/2021 - 23:28 (GMT+7)

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên và các lãnh đạo Bộ Y tế hưởng ứng Tết trồng cây tại bệnh viện Phụ sản TW

Chiều 19/2, Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.W Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến thăm và động viên cán bộ, công chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết: Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một Bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực sản khoa, đang thực hiện tự chủ tài chính. Với quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và gần 1.500 nhân viên, mặc dù có dịch COVID-19 2 năm nay, ảnh hưởng đến nguồn thu của bệnh viện, nhưng Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện vẫn quan tâm toàn diện đến người lao động, sự hài lòng của người dân và cán bộ y tế tăng, thực hiện tốt nhiệm vụ do Bộ Y tế giao. Bệnh viện phát triển nhiều kỹ thuật cao, thức hiện tốt 5S để đảm bảo an toàn cho người bệnh, cán bộ y tế, người nhà người bệnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. 

PGS. TS Trần Danh Cường cho biết thêm, Bệnh viện không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành Phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo Đại học, sau Đại học; Nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển  giao công nghệ về chuyên ngành Phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, bác sĩ được đào tạo cơ bản ở trong nước và được học tập nâng cao tay nghề ở các nước tiên tiến có ngành sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản phát triển (Châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc..) có tay nghề cao, được rèn luyện trong thực tế, tâm huyết với nghề nghiệp. 

Trong năm 2020, bệnh viện đã hết sức thăm khám, cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân, không để xảy ra biến chứng y khoa nào, không có trường hợp tử vong nào, đây là một thành tích rất đáng ghi nhận của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản TW không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong trong năm qua - Ảnh 1.

PGS - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW - Bác sĩ Trần Danh Cường (đứng) chia sẻ thành quả của bệnh viện trong năm 2020

Ông Nguyễn Đình Khang biểu dương, chúc mừng những thành tựu của ngành y, chúc mừng những kết quả đáng tự hào của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng như trân trọng cảm ơn những công hiến, hy sinh thầm lặng của đoàn viên công đoàn, các thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước thời gian qua.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá mặc dù năm qua đã có những khó khăn nhất định nhưng bệnh viện đã đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị cũng như có các biện pháp chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện chăm lo tốt cho đời sống của gần 1.500 công nhân viên, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Bệnh viện Phụ sản TW không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong trong năm qua - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TW

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang tặng quà và chúc tập thể lãnh đạo cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TW bình an, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Phụ sản TW không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong trong năm qua - Ảnh 3.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên và các lãnh đạo Bộ Y tế tặng quà những bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện không về quê ăn Tết được

PGS - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW - Bác sĩ Trần Danh Cường

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW - Bác sĩ Trần Danh Cường chia sẻ: Sự thăm hỏi của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngành y tế đến bệnh viện là sự quan tâm, sát sao với người lao động, bệnh nhân đang nằm nội trú trong một hoàn cảnh giãn cách xã hội. Có những người phải nằm viện từ trước Tết không được về nhà ăn Tết, có những người có hoàn cảnh rất đặc biệt, mắc bệnh lý phải nằm lại đây điều trị. Ngày 27/2 sắp tới được coi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng động viên cho ngành chúng tôi, chúng tôi chỉ ở phía sau, những đồng chí ở phía trước đang chống dịch ở rất nhiều nơi thì đó là sự động viên rất kịp thời và là món quà rất có ý nghĩa trong công tác, giúp cho chúng tôi vững tin, thực hiện các nhiệm vụ khám chữa bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm