Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

PV
23/08/2025 - 11:22
Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Quang cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 21 đến 22/8/2025, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn "Lồng ghép giới và tăng cường trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong xây dựng, thực thi chính sách liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số". Chương trình do Bộ Các vấn đề Toàn cầu Canada tài trợ thông qua tổ chức Cowater International.

Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ Hội phụ nữ cấp xã, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Thông qua chương trình, các học viên được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về lồng ghép giới trong hoạch định chính sách, thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số; đồng thời nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong phát triển tăng trưởng sạch và nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu.

Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số- Ảnh 1.
Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số- Ảnh 2.
Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số- Ảnh 3.
Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số- Ảnh 4.
Tập huấn lồng ghép giới và trao quyền kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số- Ảnh 5.

Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn chia các nhóm thực hiện các tình huống giả lập cần phải giải quyết, từ đó thảo luận đưa ra các ý kiến, giải pháp để tháo gỡ, xử lý các tình huống trên, khiến cho không khí của lớp tập huấn diễn ra rất sôi động, hiệu quả. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm