pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tập huấn tăng cường năng lực về an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới cho cán bộ Hội

Bà Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam, phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục chất lượng, chế biến và phát triển thị trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) tổ chức.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam, cho biết, thực tế cán bộ Hội đã được tiếp nhận nhiều kiến thức về an toàn thực phẩm thông qua các lớp tập huấn, nhiều đợt ở các cấp độ khác nhau.
Điều quan trọng nhất của lớp tập huấn này là sẽ giúp cán bộ Hội tăng cường năng lực về an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới; trở thành những người dẫn dắt thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm và thúc đẩy thực thi chính sách an toàn thực phẩm tại địa phương.
Bên cạnh đó, chương trình tập huấn cũng sẽ góp phần giúp chị em thấy được rõ hơn trách nhiệm của Hội về vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới trong công tác an toàn thực phẩm nói riêng và trong xã hội nói chung.

Cán bộ Hội tham gia tập huấn về an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới
Ban tổ chức cũng kỳ vọng sau lớp tập huấn sẽ có được một đội ngũ giảng viên nguồn để tiếp tục tổ chức các hoạt động tập huấn tại địa phương. Ngoài ra, cán bộ Hội có thể vận dụng các nguồn lực phù hợp để áp dụng, triển khai các kiến có được từ lớp tập huấn một cách hiệu quả.
Theo chương trình, trong thời gian 3 ngày (19-21/2), các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới; lập kế hoạch truyền thông an toàn thực phẩm có nhạy cảm giới.
Kết thúc khóa học, học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới. Trong đó sẽ có kỹ năng dẫn dắt sự thay đổi, tạo cảm hứng và huấn luyện trong các hoạt động an toàn thực phẩm. Đồng thời thiết kế được khung chương trình tập huấn về an toàn thực phẩm có trách nhiệm giới để tập huấn lại cho cán bộ Hội ở địa phương mình phụ trách.