• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tây Ninh: Chuẩn bị xét xử vụ án thầy giáo xâm hại tình dục 4 học sinh nam

Đinh Thu Hiền 01/03/2021 - 09:44 (GMT+7)

Phiên tòa diễn ra vào ngày 27/1/2021 nhưng luật sư của các bị hại đã có vài kiến nghị cần làm rõ nên phiên xét xử sẽ dự kiến mở vào ngày mai, 2/3/2021. Ảnh: LS Thanh cung cấp

TAND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, sẽ đưa vụ án thầy giáo Nguyễn H.N xâm hại tình dục 4 học sinh nam vào sáng ngày mai, 2/3/2021

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Dương Minh Châu, Nguyễn H.N, sinh năm 1982 tại Đồng Tháp, hiện trú tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã phạm tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Vào tháng 6/2019, Nguyễn H.N, là giáo viên dạy môn Sinh học trong 1 trường tại địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, đã vào trang dành cho người đồng tính nam thì phát hiện ra em Lê G.L, sinh năm 2005, là học sinh của N. cũng tham gia sinh hoạt tại trang mạng này. Để tiếp cận em Lê G.L, khi vào lớp dạy học, lấy lý do L. nói chuyện riêng nên bị phạt ở lại dọn dẹp vệ sinh tại phòng thí nghiệm của trường. Khi L. đang dọn dẹp vệ sinh thì Nguyễn H.N đã tới, nói là bị đau tay không chỉnh sửa được sự cố ở vùng kín. Sau đó Nguyễn H.N đã kêu em L. thực hiện hành vi kích dâm bằng miệng. Đang hành sự, thấy có người phía ngoài phòng thí nghiệm, nên H.N để em L. lên lớp học.

Khoảng tuần sau, Nguyễn H.N nảy sinh ý định quan hệ tình dục với em L. nên kêu em L. qua nhà phụ mang sổ sách vào trường. Khi L. tới nhà thì H.N nói nhà không có ai, đề nghị quan hệ tình dục thì em L. đồng ý. Hai người quan hệ qua đường hậu môn.

Cáo trạng của Viện KSND huyện Dương Minh Châu cũng cho biết, ngoài em Lê G.L, Nguyễn H.N còn thực hiện hành vi quan hệ tình dục (bằng miệng) và hành vi dâm ô đối với 3 em học sinh nam khác, cũng với lý do tương tự là bị đau tay, có sự cố ở vùng kín.

Sự việc bại lộ khi thông tin rò rỉ ra ngoài, Nguyễn H.N đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu gọi lên làm việc. Tại Cơ quan điều tra, thầy giáo biến chất này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Ngày 27/1/2021, TAND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã mở phiên toà xét xử đối với Nguyễn H.N. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại đã có 1 số kiến nghị cần làm rõ hơn nên phiên toà dự kiến sẽ mở lại vào ngày mai, 2/3/2021. Phiên tòa xét xử kín.

Tây Ninh: ngày mai xét xử vụ án thầy giáo xâm hại tình dục 4 học sinh nam - Ảnh 1.

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại. Ảnh: NVCC

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM, Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM cho biết, là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các em học sinh là bị hại trong vụ án này, "đã cảm thấy vô cùng đau xót". Theo luật sư Đỗ Ngọc Thanh, các em học sinh bị Nguyễn H.N xâm hại liên tục từ năm 2019 nhưng phải tới giữa năm 2020 sự việc mới bị phát hiện khi 1 trong các nạn nhân tâm sự với bạn cùng lớp, từ đó thông tin mới tới các phụ huynh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm