• Mới cập nhật:

Xã hội

Thái Lan sẵn sàng tham gia cùng TPHCM trong công tác chăm lo an sinh xã hội

Thế Anh 02/11/2021 - 23:08 (GMT+7)
Chiều 2/11, ông Natthapol Na Songkhla, Phó Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM, đã đến làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TPHCM. Tiếp đón đoàn có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM cùng các thành viên Ban Thường trực

Tại buổi tiếp, Phó lãnh sự Natthapol Na Songkhla đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố (TP) của các cơ quan chức năng, trong đó có Ủy ban MTTQVN TPHCM. Đặc biệt là trong công tác vận động trang thiết bị, vật tư y tế; vận động vaccine phòng dịch; chăm lo an sinh xã hội cho các trường hợp gặp khó khăn bởi dịch bệnh của hệ thống Mặt trận các cấp của thành phố. Ông cũng mong muốn rằng sẽ tiếp tục cùng đồng hành với MTTQVN TPHCM trong chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thời kỳ hậu Covid- 19.

Từ nay đến cuối năm, hai nước sẽ tiến hành các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Thái Lan (1976 - 2021). Trong đó Lãnh sự quán Thái Lan đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, dự kiến tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện, mở rộng quy mô để nhiều người cùng tham gia. Ngoài ra, Lãnh sự quán cũng đã trao đổi, kết nối với Thành Đoàn về hoạt động hiến máu, Thành Đoàn đã thống nhất dự kiến tổ chức vào ngày 5/12, đây cũng là ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, nên hoạt động này sẽ thêm phần ý nghĩa. 

Ông Natthapol Na Songkhla cũng mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cung cấp thêm thông tin về Trung tâm An sinh TP và các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động chăm lo người nghèo thông qua nền tảng công nghệ. Từ đó, có thể giới thiệu đến các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại TP biết và cùng tham gia…

Đáp từ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, Lãnh sự quán Thái Lan là một trong những cơ quan lãnh sự đầu tiên trên địa bàn TP tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (năm 2020 ủng hộ 2 lần; năm 2021 ủng hộ 3 lần);  trân trọng sự giúp đỡ của các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại TP đã trao tặng những món quà nghĩa tình đến người dân TP. Bà Tô Thị Bích Châu mong muốn trong thời gian sắp tới, sẽ càng có nhiều hoạt động để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước, mong Lãnh sự quán Thái Lan tiếp tục hỗ trợ Nhân dân TP.

Chủ tịch Tô Thị Bích Châu cũng hoan nghênh việc Lãnh sự quán Thái Lan phát động tổ chức hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan và kỷ niệm ngày hai nước thiết lập mối quan hệ ngoại giao, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với ngành y tế TP. Thời gian tới, Ủy ban MTTQVN TPHCM sẵn lòng phối hợp với Lãnh sự quán Thái Lan trong việc hỗ trợ để doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan giao lưu, trao đổi.

Từ đây đến cuối năm, Ủy ban MTTQVN TPHCM có hai hoạt động an sinh xã hội lớn, thứ nhất là hỗ trợ người nghèo những suất quà nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, thứ hai là đẩy mạnh công tác chăm lo người nghèo thông qua nền tảng công nghệ (ứng dụng An Sinh), mong rằng Lãnh sự quán Thái Lan tích cực vận động doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tích cực tham gia.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm