Thảm kịch giẫm đạp tại một trường cấp 2 Trung Quốc khiến 1 học sinh tử vong

Thiên An
16/11/2023 - 10:12
Thảm kịch giẫm đạp tại một trường cấp 2 Trung Quốc khiến 1 học sinh tử vong
Thảm kịch xảy ra đã khiến 1 học sinh tử vong và 5 học sinh khác bị thương.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 13/11, một vụ giẫm đạp nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS Hưng Hoa, huyện Vũ Trắc, thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Nhiều người không khỏi bất ngờ trước tai nạn, vì tại thời điểm đó, ở trường không diễn ra hoạt động tập thể nào tụ tập đông người và cũng không có các tác động khách quan khác như động đất hay mưa bão.

Những tiểu thương xung quanh khu vực trường học cho biết vào ngày xảy ra sự cố, nhiều xe cấp cứu đã ra vào trường. "Các con đường dẫn vào trường cũng bị phong tỏa, học sinh trong trường thì được nghỉ một ngày", một người cho biết thêm.

Thảm kịch giẫm đạp tại một trường cấp 2 Trung Quốc: 6 học sinh thương vong, nguyên nhân sự cố gây bất ngờ- Ảnh 1.

Trường THCS Hưng Hoa - nơi diễn ra thảm kịch

Trước sự việc này, tối 14/11, Ủy ban nhân dân huyện Vũ Trắc đã công bố báo cáo hiện trường, nguyên nhân thảm kịch cũng được tiết lộ.

Theo đó, nhà vệ sinh tại trường THCS Hưng Hoa chia làm tầng trên và tầng dưới, trong đó, nhà vệ sinh nam ở tầng trên, phải leo cầu thang bộ. Ngày 13/11, trường THCS Hưng Hoa tổ chức thi giữa kỳ, có lẽ chính vì vậy mà nhiều nam sinh lớp 7 và lớp 8 (cấp 2 của Trung Quốc bắt đầu từ lớp 7 – lớp 9 - PV) đã cùng nhau kéo lên tầng 2 để đi vệ sinh gây ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy. Sau khi một em học sinh bị ngã đã khiến các học sinh khác cũng ngã theo khiến nhiều em bị thương.

Thảm kịch giẫm đạp tại một trường cấp 2 Trung Quốc: 6 học sinh thương vong, nguyên nhân sự cố gây bất ngờ- Ảnh 2.

Hậu quả là một nam sinh đã tử vong cùng năm em khác bị thương

Người trong trường đã gọi điện báo đường dây nóng khẩn cấp và nhiều xe cấp cứu đã lập tức được điều động đến hiện trường, đưa các học sinh bị thương đến Bệnh viện nhân dân huyện Vũ Trắc và Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Vũ Trắc.

Điều đáng buồn là một nam sinh lớp 7 đã bị tuyên bố tử vong sau khi mọi nỗ lực cứu chữa không thành công. Ngoài ra, còn có một học sinh bị thương nặng vẫn đang được tích cực điều trị cùng bốn học sinh bị thương nhẹ vẫn đang nhập viện theo dõi và sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn.

Sau thảm kịch, thành phố Tiêu Tác và huyện Vũ Trắc đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ tại chỗ và cử các chuyên gia y tế trong thành phố đến để giúp đỡ người bị nạn. Đồng thời, chính quyền địa phương cho biết sẽ thành lập tổ điều tra để tìm hiểu nguyên nhân trong thời gian sớm nhất, xử lý nghiêm những người có trách nhiệm liên quan theo quy định của pháp luật. Huyện Vũ Trắc sẽ rút ra bài học sâu sắc, tiến hành điều tra toàn diện và khắc phục những rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn tại các trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nguồn: 163, Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm