• Mới cập nhật:

Xã hội

Thành công của Nhóm nữ ĐBQH luôn có sự đồng hành của Hội LHPN Việt Nam

PV 11/06/2020 - 05:37 (GMT+7)

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ Nghị sỹ Quốc hội khoá XIV, phát biểu tại buổi gặp mặt nữ lãnh đạo, nữ ĐBQH khóa XIV diễn ra chiều nay 10/6

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, trong những thành công của Nhóm nữ ĐBQH, luôn có sự đồng hành của Hội LHPN Việt Nam. "Hôm nay chúng ta ngồi đây là ngồi trong ngôi nhà chung của phụ nữ, coi đây là một dịp để cảm ơn Hội LHPN Việt Nam luôn luôn đồng hành với đại biểu nữ trong việc chăm lo cho phong trào phụ nữ".

Phát biểu tại buổi gặp mặt nữ lãnh đạo, nữ ĐBQH khóa XIV diễn ra chiều 10/6, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ Nghị sỹ Quốc hội khoá XIV, cho biết: Hoạt động của nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có nhiều cải tiến. Trong các mối quan hệ luôn luôn có sự nhân ái, giúp đỡ, khích lệ lẫn nhau, đồng thời đó cũng là quá trình bồi dưỡng nữ đại biểu Quốc hội (ĐBQH). 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, công tác nữ nhiệm kỳ qua có nhiều tiến bộ với sự quan tâm của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo… Tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội cũng như tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy tới đây đã được Bộ Chính trị quyết định: "yêu cầu tỷ lệ nữ ĐBQH phải đạt ít nhất 40%".

Quá trình thực hiện nhiệm vụ đó luôn được các đồng chí lãnh đạo quan tâm đặc biệt, điều này được thể hiện qua các buổi gặp mặt với các đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ với tình cảm hết sức chân thành, trao đổi rất thẳng thắn các vấn đề về công tác cán bộ nữ trong Quốc hội, ĐBQH và trong hoạt động đồng hành với Chính phủ.

Đây chính là quá trình vừa làm vừa bồi dưỡng cán bộ nữ, để chị em tiếp cận dần với những nội dung quan trọng của đất nước, đồng thời tham gia vào công tác lãnh đạo.

Trong quá trình hoạt động, nhóm nữ ĐBQH Việt Nam được đánh giá cao trên trường quốc tế. Những thành công ngoại giao của nghị viện đều có sự đóng góp của nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam như trong hoạt động của Liên minh Nghị viện thế giới, Diễn đàn nghị viện châu Á Thái bình dương, Liên minh nghị viện Đông Nam Á…

Thành công của Nhóm nữ ĐBQH luôn có sự đồng hành của Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Hội LHPN VIệt Nam Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng chúc mừng các nữ lãnh đạo, nữ ĐBQH

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Trong những thành công của Nhóm nữ ĐBQH, luôn có sự đồng hành của Hội LHPN Việt Nam . "Hôm nay chúng ta ngồi đây là ngồi trong ngôi nhà chung của phụ nữ, coi đây là một dịp để cảm ơn Hội LHPN Việt Nam luôn luôn đồng hành với đại biểu nữ trong việc chăm lo cho phong trào phụ nữ và chăm lo đến chính sách, động viên và phát hiện nguồn, giới thiệu cán bộ nữ.

Chính TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quốc hội, nữ ĐBQH thực hiện tốt các chủ trương và tham gia nhiều ý kiến vào xây dựng luật pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong rằng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao và quyết tâm chính trị cao của Hội LHPN Việt Nam, thì phong trào phụ nữ sẽ luôn luôn phát triển và thành công, phát huy truyền thống, chăm lo nhiều hơn nữa củng cố, tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, là nòng cốt trong hoạt động tập hợp, bồi dưỡng phụ nữ, đông thời cũng giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách cho phụ nữ và trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm