Thanh Hóa: 2 bé mồ côi được đỡ đầu

Linh Trần
01/06/2022 - 16:55
Thanh Hóa: 2 bé mồ côi được đỡ đầu

Cháu Lê Hữu Hoàng Phước trong vòng tay yêu thương của những người mẹ thứ hai

Cả 2 bé được nhận đỡ đầu đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ. Hằng tháng, mỗi cháu sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng để gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu.

Hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Chương trình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương", mới đây Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận đỡ đầu hai trẻ em mồ côi ở huyện Thọ Xuân.

Theo đó, 2 trường hợp được nhận đỡ đầu là em Trần Bảo Linh (SN 2012, ở thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) và em Lê Hữu Hoàng Phước (SN 2012, ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân). 

Đây là hai trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, em Trần Bảo Linh sống với mẹ đơn thân. Năm 2019, mẹ em mất do mắc bệnh hiểm nghèo, để em lại cho ông bà ngoại tuổi cao, sức yếu chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Bản thân Trần Bảo Linh cũng mắc phải căn bệnh xương thủy tinh quái ác. Vì vậy, từ nhỏ, sức khỏe của em đã rất yếu, đi lại khó khăn và luôn cần có người kề cận chăm sóc. Hằng ngày, bà ngoại phải đưa đón em đi học. Mọi kinh phí sinh hoạt của gia đình và tiền nuôi em ăn học chỉ trông chờ vào số tiền hỗ trợ hộ nghèo của chính quyền. 

Thanh Hóa: 2 bé mồ côi được đỡ đầu - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu trao quà cho cháu Lê Hữu Hoàng Phước

Còn với em Lê Hữu Hoàng Phước, bố đã mất gần 10 năm, mẹ bỏ đi biệt tích. Nửa năm trước, em còn được sống trong vòng tay yêu thương, che chở của ông bà nội và bà cố. Tuy nhiên, vì tuổi cao, bệnh nặng, chỉ trong vài tháng, bà nội và bà cố của em đã qua đời. Ngôi nhà ấm áp tiếng cười trước kia giờ hiu quạnh, vắng lặng, chỉ còn lại 3 ông cháu. Người ông già yếu bị mất một cánh tay do tai nạn lao động, giờ một mình làm ruộng để có chi phí sinh hoạt và lo cho các cháu ăn học. 

Cảm thông và sẻ chia những thiệt thòi, mất mát và thiếu thốn tình cảm của các em, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu đối với 2 cháu. Hằng tháng, sẽ trích kinh phí hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng/cháu để giúp gia đình có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. 

Thanh Hóa: 2 bé mồ côi được đỡ đầu - Ảnh 2.

Những người mẹ thứ 2 trò chuyện, động viên bé Bảo Linh

Tại buổi nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên  Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã trao số tiền 6 triệu đồng/năm cho mỗi cháu và tặng một số đồ dùng, quần áo, đồ chơi, sữa… cho 2 cháu Trần Bảo Linh và Lê Hữu Hoàng Phước. Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sẻ chia của CBCS và hội viên Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh dành cho các con. Với mong muốn trở thành những người mẹ thứ hai để yêu thương và bù đắp cho các con hơi ấm tình thương và sự quan tâm, bảo ban, giúp các con vững bước hơn trong cuộc sống.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" tuy mới được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội và chính những hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh. Bởi họ thấu hiểu được ý nghĩa nhân văn, sâu sắc của hoạt động thấm đậm tình người này. Họ cũng là những người mẹ nên luôn thấu hiểu những thiệt thòi, mất mát của những trẻ em mồ côi, thiếu hơi ấm chở che của người thân. 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm