• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thanh Hóa: Đang đi tù vẫn được hưởng tiền hỗ trợ do Covid-19

Nguyễn Long 18/05/2020 - 16:25 (GMT+7)

Trụ sở UBND xã Tiên Trang. Ảnh báo giao thông.

Một trường hợp đang trong thời gian đi tù nhưng vẫn có tên trong danh sách những người được hưởng tiền hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng.

Theo phản ánh của người dân ở xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá), có trường hợp ở xã này dù đang đi tù nhưng vẫn được hưởng tiền hỗ trợ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2019, Bùi Văn Hải (SN 1993, trú tại thôn Thủ Đức, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) gây rối trật tự công cộng nên bị cơ quan công an khởi tố.

Tháng 3/2020, tòa tuyên phạt 27 tháng tù đối với Hải. Tuy nhiên, gần đây, Hải vẫn được nhận 750.000 đồng tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do bố mẹ Hải thuộc diện hộ cận nghèo.

Bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch UBND xã Tiên Trang xác nhận, sự việc người dân phản ánh là đúng. Theo bà Liên, Bùi Văn Hải là con ông Bùi Văn L. và bà Trịnh Thị H., Hải là con thứ hai trong gia đình. Hộ gia đình ông Bùi Văn L. có 5 khẩu, là hộ cận nghèo.

Do vợ ông L. bị bệnh hiểm nghèo nên được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng, 4 người còn lại gồm ông L. và 3 người con thuộc diện hộ cận nghèo nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng. Tổng cộng số tiền gia đình được nhận là 4,5 triệu đồng.

Bà Liên cho biết thêm, Bùi Văn Hải bị bắt từ năm 2019 vì liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. "Tháng 3/2020, Bùi Văn Hải bị tòa án tuyên 27 tháng tù giam. Do quá trình lập danh sách, cán bộ chính sách xã đã sơ xuất nên đưa Hải vào danh sách nhóm đối tượng được hưởng gói 62.000 tỷ đồng (vì gia đình Hải thuộc diện cận nghèo). Hiện chúng tôi đã yêu cầu gia đình Hải nộp lại tiền mà Hải không được hưởng. Sáng 18/5, mẹ của Hải đến bưu điện nộp lại số tiền 750.000 đồng mà Hải hưởng sai chế độ. Đây là sự việc nhầm lẫn rất đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm", bà Liên cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm