Thanh Hóa: Lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu", 1.380 trẻ mồ côi được hỗ trợ

H.Y
03/01/2023 - 15:52
Thanh Hóa: Lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu", 1.380 trẻ mồ côi được hỗ trợ

Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá Lại Thế Nguyên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hội LHPN tỉnh

Sáng 3/1, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVIII, tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của năm 2023.

Theo báo cáo, năm 2022, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá có 9/9 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật, các cấp Hội đã chủ động, đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tiếp tục lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mô côi. Đến nay, toàn tỉnh có 1.380 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu.

Hội cũng tăng cường phối hợp, khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện và thăm hỏi tặng quà, tri ân với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng. Huy động được gần 1,5 tỷ đồng thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" với nhiều hoạt động thiết thực, để lại dấu ấn riêng; giúp 9.433 hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Thanh Hoá: Lan toả chương trình "Mẹ đỡ đầu", 1.380 trẻ mồ côi được hỗ trợ - Ảnh 1.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp vào cuộc sống; Đặc biệt là chú trọng thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên" gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá Lại Thế Nguyên đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã đạt được trong năm qua.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, trước việc nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đang cắt giảm lao động, các cấp Hội cần kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp để chia sẻ với chủ sử dụng lao động, động viên chị em không tham gia đình công, chấp hành tốt quy chế, nội quy, kỷ luật lao động.

Các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi địa phương, đơn vị, đồng thời chọn và đào tạo những người làm công tác Hội giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, say mê, cống hiến với công việc của Hội và phong trào phụ nữ.

Thanh Hoá: Lan toả chương trình "Mẹ đỡ đầu", 1.380 trẻ mồ côi được hỗ trợ - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị sáng 3/1

Nhân dịp này, 1 cá nhân thuộc Hội LHPN tỉnh đã được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; tập thể Hội LHPN tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu năm 2022. Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh khen thưởng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm