• Mới cập nhật:

Xã hội

Thanh Hoá: Mang xuân ấm áp đến phụ nữ, trẻ em nghèo và vùng biên giới

H.Y 21/01/2022 - 18:28 (GMT+7)

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi ở thị xã Nghi Sơn

Những ngày qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo và bà con vùng biên.

Với phương trâm "ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu", thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Thanh Hoá đã khảo sát, đánh giá thực trạng trẻ mồ côi, lập danh sách gồm 4.020 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cần nhận đỡ đầu.

Đến nay, các cấp hội đã đăng ký nhận đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, các Chi hội phụ nữ trong tỉnh phân công hội viên thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm sóc, hỗ trợ tâm lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho trẻ.

Thanh Hoá: Mang xuân ấm áp đến phụ nữ, trẻ em nghèo và vùng biên giới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá thăm, tặng quà trẻ mồ côi huyện Cẩm Thủy

"Tuy nhiên, để đảm bảo cho trẻ có điều kiện phát triển toàn diện, rất cần sự chung tay, giúp sức, sẻ chia của cộng đồng"- bà Ngô Thị Hồng Hảo, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

Những ngày giáp Tết này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đang gấp rút phối hợp với Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hoá: Mang xuân ấm áp đến phụ nữ, trẻ em nghèo và vùng biên giới - Ảnh 2.

Chương trình truyền hình trực tiếp "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh

Theo đăng ký ban đầu, có 450 cháu được các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đỡ đầu với số tiền ước tính gần 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã huy động hơn 4,6 tỷ đồng cho chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"... qua đó tạo điều kiện cho các em sống tự tin và hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra, thiết thực hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2021-2025, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản"; chương trình tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo; thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền, già làng, trưởng bản, người có uy tín các xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoá: Mang xuân ấm áp đến phụ nữ, trẻ em nghèo và vùng biên giới - Ảnh 3.

Chương trình tết biên phòng- ấm lòng dân bản xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá

Tại các chương trình, Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đã trao 01 mái ấm tình thương, gần 800 suất quà, 1 tấn gạo, 19 suất học bổng; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, gói bánh trưng xanh, tặng áo dài, sắc phục dân tộc, áo ấm mùa đông, tặng quà của cơ sở Hội... với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Qua đó, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, yêu thương cho bà con vùng biên tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm