• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thanh niên trộm hơn 2 lít nước rửa tay ở bệnh viện về cho gia đình phòng dịch Covid-19

Nguyễn Long 26/03/2020 - 18:43 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Sau khi bị phát hiện, nam thanh niên đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho hay, do không biết mua dung dịch ở đâu nên mới nảy sinh ý định trộm ở bệnh viện.

Ngày 24/3, một nam thanh niên trong quá trình đi chăm sóc người thân ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) đã lấy trộm 5 chai dung dịch sát khuẩn của bệnh viện gắn trên tường khu vực điều trị nội trú.

Đáng chú ý, sau khi trộm xong, nam thanh niên này đã tự gắn trả lại các chai dung dịch vào vị trí cũ, tuy nhiên chai dung dịch khi gắn trả lại đã bị rút hết lõi. Qua giám sát an ninh từ hệ thống camera, bệnh viện đã phát hiện sự việc và tiến hành điều tra làm rõ.

Đại tá Nguyễn Đức Nhưng, nguyên Phó phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ – Trưởng phòng an ninh, pháp chế bệnh viện cho rằng, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến công tác phòng và chống dịch Covid-19.

Sau khi xác định được tên trộm, phòng pháp chế bệnh viện đã tổ chức giám sát tại nơi người nhà của nam thanh niên đang nằm điều trị, lực lượng an ninh thu được tang vật gồm hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5 lít.

Thanh niên trộm hơn 2 lít nước rửa tay ở bệnh viện về cho gia đình phòng dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tại phòng an ninh pháp chế, nam thanh niên thú nhận anh ta đã thực hiện toàn bộ hành vi nêu trên. Đồng thời xác nhận, mục đích của việc làm này là, sau khi ra viện anh ta và những người thân trong gia đình cần một lượng dung dịch sát khuẩn để… phòng chống virus Covid-19, nhưng không biết mua ở đâu nên nảy sinh ý định trộm dung dịch sát khuẩn tại bệnh viện.

Xét hành vi của nam thanh niên nêu trên là lén lút, gian dối và đã thỏa mãn các dấu hiệu của hành vi "Trộm cắp tài sản" nhất là tài sản của vụ việc lại thuộc nhóm "Thuốc, vật tư thiết yếu để phòng dịch" hành vi đó hoàn toàn có thể xử lý trước pháp luật.

Dù vi phạm pháp luật, nhưng nam thanh niên này lại là một người có ý thức tốt trong việc bảo vệ mình và những người thân trong gia đình trước đại dịch Covid-19. Lãnh đạo bệnh viện đã quyết định áp dụng các biện pháp xử lý lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Không những thế, bệnh viện còn tặng thanh niên một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500 ml, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang chiết trái phép để tiêu hủy vì không còn đảm bảo tính chất sát khuẩn do đã tiếp xúc với môi trường trong quá trình sang chiết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm