• Mới cập nhật:

Xã hội

Thảo Cầm Viên Sài Gòn dừng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ

Đinh Thu Hiền 12/08/2020 - 13:15 (GMT+7)

Nhân viên chăm sóc động vật. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Ban lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn quyết định dừng việc kêu gọi cộng đồng đóng góp sau khi đã nhận được số tiền và vật chất "tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid này".
Thảo Cầm Viên dừng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ - Ảnh 1.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hiện có gần 1.500 đầu động vật, thú hoang dã. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên


"Rất nhiều tin nhắn dễ thương, cùng những ý kiến, ý tưởng, những giải pháp đóng góp của các bạn cho việc giải quyết các khó khăn và định hướng phát triển Thảo Cầm Viên bền vững; những đóng góp vật chất (tiền, thực phẩm cho động vật) rất quý báu và thiết thực được gởi đến ủng hộ. Thảo Cầm Viên Sài Gòn rất trân trọng và cảm kích tấm lòng yêu thương của các bạn. Đến thời điểm này, số tiền và vật chất đóng góp mà chúng tôi nhận được từ các bạn ủng hộ đã tạm đủ để chúng tôi giải quyết khó khăn trong đợt dịch Covid này. Do vậy Ban lãnh đạo Thảo Cầm Viên quyết định dừng việc kêu gọi đóng góp", đại diện lãnh đạo Thảo Cầm Viên cho biết.

Theo đó, bộ phận IT và kế toán sẽ tạo 1 trang riêng để đăng tải các hình ảnh này vào đầu tuần, cùng toàn bộ danh sách chuyển khoản, tổng số tiền, vật chất được rất nhiều phụ huynh và em nhỏ gửi đến. Ban lãnh đạo Thảo Cầm Viên cam kết khẳng định mọi đóng góp thu được đều rất trân trọng và sẽ sử dụng làm thức ăn cho động vật. 

Thảo Cầm Viên dừng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ - Ảnh 2.

Nơi sinh sống của hổ trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Doanh thu của Thảo Cầm Viên mỗi ngày trước đây khoảng hơn 330 triệu đồng nhưng vào mùa dịch Covid-19, chỉ còn khoảng 15 triệu đồng/ngày. Các nhân viên làm việc trong Sở Thú - tên thường gọi của Thảo Cầm Viên, đã chấp nhận giảm 30% lương đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để 1.500 đầu động vật, thú hoang dã được chăm sóc, có bữa ăn đầy đủ hơn. 

Như báo PNVN đã đưa tin, vào ngày 5/8/2020, trên Fanpage chính thức của sở thú lớn nhất miền Nam đã đăng công khai số tài khoản để mọi người cùng chung tay hỗ trợ. Theo thông tin từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn, vào đầu năm nay, khi đợt dịch bệnh đầu tiên khởi phát, nơi đây đã phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động rất cầm chừng. 

Gần 300 nhân viên làm việc trong sở thú đã "làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1.500 đầu động vật. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai. Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy...", thông báo chính thức được những người có trách nhiệm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết.

Thảo Cầm Viên dừng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ - Ảnh 3.

Khỉ trong Thảo Cầm Viên. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Hiện Thảo Cầm Viên đang giảm phí ship 50% cho toàn bộ các đơn hàng (mô hình thú, cây kiểng, đồ lưu niệm...) mua trên website chính thức do các nhân viên Thảo Cầm Viên đi giao hàng. 

Là một trong những công trình mang tính lịch sử và lâu đời nhất TPHCM, Thảo Cầm Viên Sài Gòn không chỉ là di tích lịch sử mà còn là biểu tượng văn hóa đặc trưng của thành phố. Được xây dựng cùng lúc với Bưu điện TPHCM, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xem như một chứng nhân của lịch sử.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng vào ngày 23/3/1864 với tên gọi đầu tiên là Vườn Bách Thảo. Người có công xây dựng nên Thảo Cầm Viên Sài Gòn là Đô đốc Toàn quyền Đông Dương Pierre-Paul De La Grandière, với tham vọng dùng nơi này để nâng cao văn hoá và các hoạt động bảo tồn động thực vật, cũng như phục vụ công trình nghiên cứu cho các nhà khoa học Đông Dương. Người dân Sài Gòn quen gọi Thảo Cầm Viên Sài Gòn là Sở Thú và tên gọi phổ thông này vẫn gắn liền với Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho đến tận hôm nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm