• Mới cập nhật:

Xã hội

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu gọi cộng đồng hỗ trợ

Đinh Thu Hiền 07/08/2020 - 16:15 (GMT+7)

Thảo Cầm Viên hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 1.500 đầu động vật. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Fanpage chính thức của Thảo Cầm Viên cho biết gần 300 nhân viên giảm 30% lương nhưng vẫn rất khó khăn trong việc nuôi dưỡng 1.500 đầu động vật
Thảo Cầm Viên Sài Gòn cầu cứu cộng đồng  - Ảnh 1.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hiện vẫn mở cửa đón khách bình thường. Ảnh Fanpage Thảo Cầm Viên

Cũng trên Fanpage chính thức của sở thú lớn nhất miền Nam đã đăng công khai số tài khoản để mọi người cùng chung tay hỗ trợ. Theo thông tin từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn, vào đầu năm khi đợt dịch bệnh đầu tiên khởi phát, nơi đây đã phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động cầm chừng. 

Gần 300 nhân viên làm việc trong sở thú đã "làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 đầu động vật. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai. Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy...", thông báo chính thức được những người có trách nhiệm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cầu cứu cộng đồng  - Ảnh 2.

Có rất nhiều loài động vật và thực vật được nuôi dưỡng và chăm sóc tại đây. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Tuy nhiên, ở đợt dịch bệnh bùng phát lần 2 này, cho dù toàn thể gần 300 anh em Thảo Cầm Viên đã đồng lòng giảm 30% lương, nhưng mọi việc đều rất khó khăn. Chính vì vậy, sở thú đã kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, chung tay cả về vật chất lẫn tinh thần, để các nhân viên tiếp tục có động lực, chăm sóc các động thực vật tại đây. 

Đã có rất nhiều phụ huynh và các con nhiệt tình hưởng ứng cho đợt kêu gọi này của sở thú. Nhiều em bé đã viết những cảm nhận dễ thương và tình cảm, khi được tới chơi và trải nghiệm tại đây. 

Là một trong những công trình mang tính lịch sử và lâu đời nhất TPHCM, Thảo Cầm Viên Sài Gòn không chỉ là di tích lịch sử mà còn là biểu tượng văn hóa đặc trưng của thành phố. Được xây dựng cùng lúc với Bưu điện TP HCM, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xem như một chứng nhân của lịch sử. Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng vào ngày 23/03/1864 với tên gọi đầu tiên là Vườn Bách Thảo. Người có công xây dựng nên Thảo Cầm Viên Sài Gòn là Đô đốc Toàn quyền Đông Dương Pierre-Paul De La Grandière, với tham vọng dùng nơi này để nâng cao văn hoá và các hoạt động bảo tồn động thực vật, cũng như phục vụ công trình nghiên cứu cho các nhà khoa học Đông Dương. Người dân Sài Gòn quen gọi Thảo Cầm Viên Sài Gòn là Sở Thú và tên gọi phổ thông này vẫn gắn liền với Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho đến tận hôm nay.

Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm