• Mới cập nhật:

Xã hội

Thảo luận, hiến kế tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào phong trào Hội

PV 01/07/2022 - 17:28 (GMT+7)

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam chiều 1/7, các đại biểu cùng thảo luận, hiến kế để hoạt động Hội bao phủ hơn và tăng cường sự tham gia của các lực lượng phụ nữ vào phong trào, công tác Hội.

GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam:

Thảo luận, hiến kế tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào phong trào Hội - Ảnh 1.

GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, thảo luận tại Hội nghị

Tôi đề nghị có lễ ký kết 3 bên giữa Hội Nữ trí thức Việt Nam với Hội nữ doanh nhân Việt Nam và các tỉnh/thành phố, nhằm phát huy thế mạnh của từng bên chung tay hỗ trợ hội viên, phụ nữ ở các tỉnh/thành. Hội Nữ trí thức Việt Nam có nhiều chuyên gia, nhà khoa học nữ ở nhiều lĩnh vực có thể hỗ trợ việc áp dụng và chuyển giao khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, lực lượng nữ doanh nhân cũng phát huy được thế mạnh nguồn lực về tài chính, kiến thức kinh nghiệm kinh doanh… Việc phối hợp 3 bên sẽ tăng hiệu quả hỗ trợ hội viên, phụ nữ đặc biệt là những chị em nghèo, yếu thế ở các địa phương.   

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

Thảo luận, hiến kế tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào phong trào Hội - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

Để thực hiện thành công việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trước tiên cần quan tâm tới nguồn lực để thực hiện; quan tâm đào tạo nguồn lực cán bộ Hội từ cấp chi đến cấp huyện/tỉnh. Theo tôi, chủ đề năm và các khâu đột phá trong Định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cần phải tập trung nâng chất lượng cán bộ Hội có trình độ, kỹ năng. Có nguồn lực con người thì mới có thể xây dựng thành công tổ chức Hội vững mạnh.


Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam

Thảo luận, hiến kế tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào phong trào Hội - Ảnh 3.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam phát biểu tại phiên thảo luận

Lực lượng nữ doanh nhân luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, cùng Hội LHPN Việt Nam xây dựng các nguồn lực để phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Tuy nhiên nữ doanh nhân lại chưa được quan tâm nhiều trong các dự thảo trình tại Hội nghị. Theo tôi, nguồn lực xây dựng tổ chức Hội không chỉ là vấn đề tài chính, nguồn lực con người, mà cần cả nguồn lực trí tuệ, công nghệ, tăng cường sự kết nối giữa các tầng lớp phụ nữ hỗ trợ với nhau.

Bản thân các cán bộ Hội rất cần trang bị thêm tư duy kinh tế, có kiến thức về kinh tế và đưa vào áp dụng trong hoạt động Hội. Qua đó, cán bộ Hội mới có khả năng hỗ trợ các chị em là hộ nghèo, các doanh nghiệp siêu nhỏ nâng cao kiến thức kinh doanh, phát triển sản xuất, góp phần tăng quyền năng cho phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm