• Mới cập nhật:

Xã hội

Tháo tung ghế máy bay vì hành khách báo rơi nhẫn kim cương

Hải Yến 12/01/2021 - 10:12 (GMT+7)

Chiếc nhẫn kim cương bị đánh rơi trên tàu bay đã được trả lại cho khách hàng. Nguồn: VNA

Một chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị đánh rơi trên máy bay chặng Hà Nội - TPHCM đã được trả lại cho chủ nhận của nó vào chiều ngày 11/1.

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 của Vietnam Airlines từ TPHCM đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên tàu bay. Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Máy bay cất cánh về TPHCM lúc 18 giờ cùng ngày với số hiệu chuyến bay VN275. Điều may mắn đã xảy ra khi tổ tiếp viên của chuyến bay này tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách. Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

Với vận tốc cất - hạ cánh của máy bay khoảng 200-230 km/h thì đồ vật nếu không để đúng nơi quy định hoặc chẳng may bị rơi thì có thể bay với tốc độ nhanh không kém tốc độ của máy bay. Đặc biệt, khi đồ vật bị bay vào các kẽ ghế trong thời điểm máy bay hạ cánh thì không chỉ rơi xuống dưới ghế đó mà còn có thể luồn lách vào các kẽ ghế khác và cũng có thể xuất hiện ở một vị trí cách xa ghế ngồi của khách.

Tháo tung ghế máy bay vì khách báo rơi nhẫn kim cương - Ảnh 1.

Các nhân viên bàn giao lại chiếc nhẫn cho hành khách

Thêm nữa, hệ thống ghế khoang thương gia được thiết kế như một "chiếc giường di động", hành khách có thể ngả 180 độ, điều chỉnh góc nghiêng theo ý muốn của mình. Để mang đến sự thoải mái nhất cho khách thì thiết kế của ghế cũng có cơ chế cấu tạo rất phức tạp và tỉ mỉ. Với thời gian dừng chờ ở mặt đất ngắn, các kỹ sư máy bay khó lòng mà tháo hết các ghế ra để tìm kiếm tài sản cho khách được.

Để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, Vietnam Airlines lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết. Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Được biết, mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm