• Mới cập nhật:

Yêu

Thấy anh tôi và bố cãi nhau, chị dâu nói một câu mà khiến anh câm nín

Dung Nguyễn 08/02/2023 - 20:50 (GMT+7)
Bố con lâu ngày mới gặp nhau, vậy mà cứ chạm mặt là lại xảy ra chuyện khiến cho không khí gia đình mỗi khi sum họp lại trở nên căng thẳng. Sự thay đổi này của anh tôi khiến mọi người bất lực cho đến một ngày chị dâu tôi lên tiếng.

Ngày trước, anh tôi hiền lành và rất nghe lời bố mẹ, không khí gia đình luôn ấm áp dễ chịu. Những lúc con cái làm sai gì, bố mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo và uốn nắn lại cho đúng.

Đôi lúc ý kiến của bố mẹ không phù hợp, anh em tôi sẽ từ tốn giải thích và thuyết phục phụ huynh. Không bao giờ mọi người lớn giọng hay tranh cãi nhau. Vậy mà, từ ngày anh tôi ra ngoài xã hội kiếm tiền, tính tình thay đổi đến chóng mặt làm cả nhà tôi đều ngạc nhiên.

Mỗi lần anh tôi về chơi nhà, hai bố con ngồi nói chuyện, câu trước câu sau đã lớn tiếng cãi nhau. Từ việc nhỏ đến việc lớn, anh không bao giờ chịu nhường nhịn bố, ép bố phải thay đổi bản thân.

Có lần cả gia đình đang ăn cơm vui vẻ, bố bất ngờ nói về chuyện thế giới. Anh tôi bảo bố nói sai hoàn toàn, rồi anh phân tích cặn kẽ sự việc để chứng minh bản thân mới hiểu đúng sự việc. Trước mặt vợ con, bố tôi không muốn bị mất mặt nên cãi cho tới cùng, đến khi ông đuối lý thì tức giận đuổi anh về và không muốn nói chuyện nữa.

Sau lần đó, anh tôi giận bố mất nửa năm, đến khi chị dâu ép buộc mới chịu về nhà nội chơi.

Tuần vừa rồi, lúc bố làm thịt gà thì anh tôi đứng xỏ tay túi quần. Anh bảo bố vặt kỹ lông ở đầu đi, làm bẩn ăn khó chịu lắm. Bố im lặng và làm theo sự chỉ đạo của anh tôi. Đến khi ông định mổ phanh con gà thì anh tôi chặn lại, bảo bố phải mổ moi, làm thế cúng mới đẹp.

Bố bảo mổ phanh quen rồi, không biết làm kiểu kia, có giỏi thì vào mà làm. Thấy bố không chịu làm theo còn lớn giọng mắng, anh tôi cũng chẳng chịu thua. Anh nói bố bảo thủ, lúc nào cũng cho bản thân đúng, không bao giờ chịu tiếp thu cái mới, lạc hậu không thể tưởng tượng được.

Đến lúc này chị dâu vội chạy từ trong bếp ra can ngăn anh đừng nói nữa. Nào ngờ, anh đẩy chị dâu ra và nói bố cần thay đổi bản thân để con cháu nhờ.

Chị dâu yêu cầu anh im lặng. Chị bảo: "Sao anh cứ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác vậy. Bố vất vả làm cho ăn rồi, không biết ơn thì thôi, đằng này cứ đứng đó chê bai hết cái này đến cái khác. Ở công ty anh là sếp nhưng ở nhà anh là con. Anh muốn sau này con cái lớn lên cũng cãi nhau với bố mẹ cả ngày à?".

Những lời chị dâu nói hoàn toàn đúng khiến anh tôi không thể nói thêm được nữa. Chị bảo anh tôi bảo thủ lắm, chẳng bao giờ nghe lời khuyên của mọi người. Chị không biết phải làm sao để anh tôi đổi tính đổi nết nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm