• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thầy cô miền núi làm thư viện thân thiện chào đón học sinh trở lại trường

Đình Nguyên 05/03/2020 - 15:36 (GMT+7)
Những ngày học sinh đang nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng là lúc thầy cô Trường tiểu học Hội Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cùng xây dựng một thư viện đầy màu sắc, sẵn sàng chào đón các em học sinh ngày trở lại trường học tập.

Những ngày này, Trường tiểu học xã Hội Sơn luôn rộn ràng không khí vui tươi, nhộn nhịp. Hầu hết các giáo viên của trường đều có mặt để chuẩn bị những khâu cuối cùng như lau dọn bàn ghế, chỉnh trang những vật dụng, đồ đạc, tranh vẽ để hoàn thiện "thư viện thân thiện".

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Mảng tường học bong tróc được thay bằng các bức tranh sinh động

Ở một trường học miền núi như Hội Sơn, để có một thư viện dành cho thầy trò luôn là điều khó khăn từ trước tới nay. Thế nhưng, từ ý tưởng mang lại không gian thân thiện, giúp thầy trò hứng khởi trong việc dạy và học, thầy cô trường tiểu học Hội Sơn đã lên ý tưởng và xây dựng một "thư viện thân thiện". Các thầy cô hy vọng đem lại niềm đam mê học tập, văn hóa đọc, cũng như những ý tưởng sáng tạo giúp thầy và trò có kết quả tốt hơn trong học tập.

Chỉ trong thời gian ngắn, ý tưởng "thư viện thân thiện" đã được hoàn thành, sẵn sàng mở cửa chào đón những học sinh thân yêu quay trở lại trường sau những ngày ở nhà nghỉ học phòng dịch COVID-19 .

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

Căn phòng 40m2 đã được thay đổi thành một không gian sinh động

Vừa cầm cọ vẽ bức tranh về hoạt động vui chơi của học sinh, thầy Nguyễn Văn Phúc - giáo viên mỹ thuật - tâm sự: "Chúng tôi rất nhớ học trò. Tất cả giáo viên đang rất tất bật sửa chữa lại trường học, bàn ghế, trang trí lại phòng học tươm tất hơn, sạch sẽ hơn, mong sớm đón các em quay trở lại trường. Mô hình thư viện này được chúng tôi kỳ vọng sẽ thổi một luồng cảm hứng mới, giúp học sinh đam mê đọc sách hơn".

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những giáo viên trường tiểu học Hội Sơn còn tự tay sửa chữa các cánh cửa, bàn ghế, vật dụng hư hỏng… Bằng đôi tay khéo léo, những mảng tường cũ bong tróc loang lổ giờ đây được "khoác" lên mình chiếc áo mới với những bức tranh sinh động mang tính giáo dục cao.

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 3.

Các thầy cô giáo đã sáng tạo lên một không gian mới cho học trò

Chia sẻ về những việc làm của các giáo viên nhà trường, cô Lê Thị Thuận - hiệu trưởng Trường tiểu học Hội Sơn - phấn khởi: "Nhà trường thuộc diện miền núi nên để có một thư viên lớn, đầy đủ các đầu sách rất khó. Thư viện của trường chỉ chừng hơn 40m², vừa chật chội, lại xuống cấp. Những ngày vừa rồi, chúng tôi mỗi người một tay, cùng nhau sửa sang lại, tạo ra một không gian đọc rộng rãi và gần gũi hơn với mục tiêu giúp các em học sinh có thể thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng, vừa giúp các em xây dựng kỹ năng đọc một cách thuận lợi".

Một số hình ảnh tại "thư viện thân thiện":

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 4.

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 5.

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 6.

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 7.

Thầy cô miền núi Nghệ An làm thư viện rực rỡ chờ đón học sinh trở lại trường - Ảnh 9.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm