• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Tĩnh: Cô gái đăng sai sự thật về dịch Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng

Nguyên Khôi 05/03/2020 - 10:55 (GMT+7)
Một cô gái ở Hà Tĩnh bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid -19 lên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.

Sáng nay (5/3), Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cô gái đăng thông tin sai sự thật về virus Covid-19 lên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: Một cô gái đăng sai sự thật về dịch Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị H.A tại cơ quan công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 20h ngày 3/3 trên Facebook "D. H." đã đăng tải bài viết có nội dung: "Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nựa. Ai mà đi đám cưới ở tầng 1 BMC ngày 1/3 thì có lẹ tự giác đi kiểm tra cấy cho xã hội an toàn chơ 1 cấy đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu người nựa. Nhanh lắm mọi người ạ".

Những dòng trạng thái của tài khoản trên chia sẻ nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, share, comment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này.

Xác định vấn đề trên ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã cử đội công tác truy tìm chủ nhân Facebook. Sau ít giờ, các trinh sát xác định được chủ Facebook trên là của chị Phạm Thị Diệu H. A. (trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) nên đã triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, H.A. đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm. Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm