• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thầy giáo xâm hại tình dục 4 học sinh nam bị phạt 7 năm tù

Đinh Thu Hiền 02/03/2021 - 13:04 (GMT+7)

Bị cáo Nguyễn H.N tại phiên xử kín sáng nay. Ảnh: LS Đỗ Ngọc Thanh cung cấp

Với 2 tội danh Dâm ô với người dưới 16 tuổi và Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, bị cáo Nguyễn H.N đã bị TAND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 7 năm tù giam trong phiên xử kín sáng nay, 2/3/2021

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, bị cáo Nguyễn H.N, sinh năm 1982 tại Đồng Tháp, hiện trú tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã phạm tội "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Vào tháng 6/2019, Nguyễn H.N, là giáo viên dạy môn Sinh học trong 1 trường tại địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, đã vào trang dành cho người đồng tính nam thì phát hiện ra em Lê G.L, sinh năm 2005, là học sinh của N. cũng tham gia sinh hoạt tại trang mạng này. Để tiếp cận em Lê G.L, khi vào lớp dạy học, lấy lý do L. nói chuyện riêng nên bị phạt ở lại dọn dẹp vệ sinh tại phòng thí nghiệm của trường. Khi L. đang dọn dẹp vệ sinh thì Nguyễn H.N đã tới, nói là bị đau tay không chỉnh sửa được sự cố ở vùng kín. Sau đó Nguyễn H.N đã kêu em L. thực hiện hành vi kích dâm bằng miệng...

Khoảng tuần sau, Nguyễn H.N. nảy sinh ý định quan hệ tình dục với em L. nên kêu em L. qua nhà phụ mang sổ sách vào trường. Khi L. tới nhà thì H.N nói nhà không có ai, đề nghị quan hệ tình dục thì em L. đồng ý. Hai người quan hệ qua đường hậu môn.

Cáo trạng của Viện KSND huyện Dương Minh Châu cũng cho biết, ngoài em Lê G.L, Nguyễn H.N còn thực hiện hành vi quan hệ tình dục (bằng miệng) và hành vi dâm ô đối với 3 em học sinh nam khác, cũng với lý do tương tự là bị đau tay, có sự cố ở vùng kín.

Sự việc bại lộ khi thông tin rò rỉ ra ngoài, Nguyễn H.N đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu gọi lên làm việc. Tại Cơ quan điều tra, thầy giáo biến chất này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thầy giáo xâm hại tình dục 4 học sinh nam bị phạt 7 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn H.N. tại phiên tòa.

Sau phiên tòa sơ thẩm sáng nay, luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các em học sinh là bị hại trong vụ án này cho biết sẽ kháng cáo toàn bộ bản án theo hướng đề nghị hủy án. Cũng theo luật sư Đỗ Ngọc Thanh, "Với mức hình phạt 7 năm tù giam cho 2 tội danh của bị cáo, thì không đủ tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội. 

Chỉ thị số 23/CT-Tg của Thủ tướng chính phủ ngày 26/5/2020 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP BẢO ĐẢM THỰC HIỆN QUYỀN TRẺ EM VÀ BẢO VỆ TRẺ EM là phải xử lý nghiêm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân, kể cả cha mẹ, người chăm sóc trẻ em khi có hành vi vi phạm pháp pháp luật về trẻ em, nhất là các hành vi xâm hại trẻ em. 

Hơn nữa, Nghị quyết 06/2019 của Uỷ ban thẩm pháp Toà án tối cao về nguyên tắc xử lý đối với người phạm tội xâm hại tình dục phải Áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm luân thường, đạo đức; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; lợi dụng nghề nghiệp, công việc; xâm hại trẻ em", luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho biết.

Trong phần trả lời phỏng vấn với phóng viên báo Phụ Nữ Việt Nam, luật sư Thanh cũng thể hiện quan điểm: "Bị cáo Nguyễn H.N. là giáo viên dạy giỏi, người có tuổi nghề hơn 17 năm công tác trong ngành giáo dục, bản thân N. là người có năng lực, có trình độ chuyên môn cao, đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy. Bị cáo này đang sống yên ổn trong mái ấm gia đình cùng mẹ già, vợ và con trai nhỏ. Vậy nhưng Nguyễn H.N đã bất chấp tất cả để lên kế hoạch tiếp cận, dụ dỗ để thỏa mãn hành vi tính dục của mình. Điều cao quý nhất của người thầy giáo chính là đức hạnh nhưng Nguyễn H.N lại chà đạp lên phẩm cách nghề nghiệp, phẩm cách con người bằng mọi giá, với nạn nhân là các em học sinh. Điều này thực sự đau xót và phẫn nộ vô cùng".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm