• Mới cập nhật:

Khỏe

Thể thao mang đến sức trẻ và thành công cho phụ nữ

Nguyên An 07/04/2021 - 18:00 (GMT+7)
Đó là câu chuyện của chị Đinh Thị Nhung, người phụ nữ nhỏ nhắn với phong cách nhanh nhẹn, hoạt bát và chắc ít ai nghĩ chị đã vượt ra ngoài tuổi đời 50 và đang không ngừng truyền cảm hứng về nâng cao giá trị sức khỏe cho cộng đồng phụ nữ qua phòng Gym King Sport Fitness Quảng Yên – Quảng Ninh
Thể thao giúp tôi trở nên trẻ khỏe hơn

Nói về chiếc huy chương Đồng dành cho VĐV phong trào của giải chạy Tienphong Marathon 42, 195 Km mới diễn ra ở thành phố Pleiku - Gia Lai, chị Đinh Thị Nhung nhấn mạnh: Đây là thành tích đầu tiên sau những tháng ngày luyện tập của hai vợ chồng tôi.

"Khi tham gia vào cộng đồng doanh nhân Eagle Camp của Luật sư Phạm Thành Long, tôi mới chợt nhận ra rằng, tuổi thanh xuân đã qua đi, mình đã bỏ quên nhiều thứ, trong đó có thứ quý giá nhất của đời người là sức khỏe", chị Nhung tâm sự.

Vốn là người phụ nữ có thân hình nhỏ bé, việc tập luyện thể thao là điều có lẽ ít khi chị nghĩ tới, song chính nhờ động lực có được từ cộng đồng Eagle Camp đã giúp chị làm được điều không tưởng.

Thể thao mang đến sức trẻ và thành công cho phụ nữ - Ảnh 1.

VĐV phong trào Đinh Thị Nhung cán đích cự ly marathon 42,195 km tại giải Tienphong Marathon 2021

"Mỗi ngày 10.000 bước chạy, nếu không có những người bạn doanh nhân trong cộng đồng này thì có lẽ tôi không thể hiểu được hết ý nghĩa của câu nói trên", chị Nhung nói.

Từng bước,từng bước, chị dần hoàn thành những cung đường tập luyện với mục tiêu chinh phục giải Tiênphong Marathon 2021 cự ly 42,95 km dành cho VĐV phong trào.

Thể thao mang đến sức trẻ và thành công cho phụ nữ - Ảnh 2.

Cộng đồng doanh nhân Eagle Camp cùng tham gia giải Tienphong Marathon 2021

" Ở cái tuổi 50, ít ai nghĩ một người phụ nữ như tôi có thể đạt Huy chương Đồng ở một giải chạy có hàng ngàn VĐV tham gia. 42,195 Km là cự ly không dành cho tất cả mọi người, có những VĐV còn ít tuổi hơn tôi nhiều đã phải bỏ cuộc. Rèn luyện thể thao mỗi ngày đã giúp tôi lấy lại năng lượng, sự tự tin để thành công và về đích", chị Nhung nhấn mạnh.

Xác định rõ mục tiêu sẽ thành công

Cuộc đời mỗi người đều trải qua những giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn sẽ có những mục tiêu khác nhau để chinh phục. Điều quan trọng nhất, đó là cần phải xác định rõ mục tiêu vì trên chặng đường chinh phục sẽ có vô số những "rào cản" mà chúng ta phải vượt qua.

"Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, phải cần xác định rõ mục tiêu mình cần đạt tới để có những phương pháp, chiến lược tốt nhất đi đến thành công. Ý chí, quyết tâm, nỗ lực bản thân, sự hỗ trợ của cộng đồng...là những thứ không thể thiếu và đó là những bài học quý mà tôi ghi nhận được trong công đồng doanh nhân Eagle Camp", chị Nhung nói.

Trong học tập, trong lao động, trong kinh doanh......giống như một cuộc thi đấu mà ở đó, những người chơi đều phải đặt ra mục tiêu chiến thắng của riêng mình. Thiếu xác định mục tiêu sẽ khiến người chơi có thể bị mất phương hướng hay dễ gặp những "rào cản" vô hình và những lý do "ngụy biện" sẽ được đưa ra.

Thể thao mang đến sức trẻ và thành công cho phụ nữ - Ảnh 3.

Chị Đinh Thị Nhung nhận Huy chương Đồng tại giải Tienphong Marathon 2021, giành cho VĐV phong trào lứa tuổi trên 50

"Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ chiến thắng với huy chương Đồng giải chạy này, nhưng đó là mục tiêu mà tôi đã đề ra và phải về đích, không bỏ cuộc. Có thể có thành tích hoặc không, nhưng quan trọng nhất là tôi đã vượt qua chính bản thân mình và đạt được mục tiêu của mình. Đó là minh chứng cụ thể nhất để tôi có thể truyền cảm hứng cho các chị em trong cộng đồng", chị Nhung phấn khởi nói.

"Tôi không đóng hộp thành tích"

Mới bước vào kinh doanh trong lĩnh vực sức khỏe, phòng tập Gym của chị Nhung khá đông khách, chủ yếu là nữ giới. Họ đến đây không phải vì đầu tư nhiều máy móc tập luyện, hay phòng tập khang trang, rộng rãi...mà chính là họ được nghe tâm sự về những trải nghiệm của một người phụ nữ đã chinh phục được những mục tiêu thể thao mà không phải phụ nữ nào cũng làm được.

Thể thao mang đến sức trẻ và thành công cho phụ nữ - Ảnh 4.

Phòng GYM Thuận Nhung trở thành điểm đến thú vị của nhiều phụ nữ địa phương

"Trao giá trị sức khỏe cho mọi người, giúp họ tập luyện thể thao hăng say hơn nữa, tạo cảm hứng cho những người phụ nữ vốn bị coi là chân yếu tay mềm, nhất là những người đã ngoài ngũ tuần, là mục tiêu tiếp theo của tôi", chị Nhung tâm sự.

Tấm huy chương cũng chỉ là một tấm huy chương, nhưng thành tích thể thao của một phụ nữ ngoài 50 như chị Nhung sẽ là nguồn cảm hứng, là minh chứng để những người phụ nữ giống chị sẽ cùng rèn luyện, để sức khỏe của mỗi người ngày một vượng hơn, bệnh tật sẽ bị đẩy lùi và điều quan trọng hơn, mỗi phụ nữ sẽ tràn đầy năng lượng để vươn tới những mục tiêu xa hơn, xây dựng một gia đình ngày càng hạnh phúc.

Nguồn: Tự giới thiệu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm