• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Đỗ Phương Thảo tiết lộ điều khiến các MC trẻ thành công

Bảo Minh - Ảnh: N.V 07/04/2021 - 16:00 (GMT+7)
Theo MC Đỗ Phương Thảo, việc không ngừng hoàn thiện bản thân để nâng cao năng lực, luôn năng lượng và tận tâm trong công việc sẽ giúp mỗi người mở ra nhiều cơ hội.

Đại  dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến các ngành nghề trong xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giải trí và đương nhiên, nghề MC cũng không phải là một ngoại lệ. Thông thường, cuối năm là dịp để các MC có mùa "bội thu" với các sự kiện của các doanh nghiệp, tổ chức… Tuy nhiên cuối năm 2020, các MC đã có một phen "lao đao" với hàng loạt các sự kiện bất ngờ hoãn tổ chức để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Sự ảnh hưởng đó kéo dài cho đến hiện tại, không có nhiều sự kiện offline được tổ chức, không còn sôi động như các năm trước mà chủ yếu là các sự kiện online. Nhân sự trong lĩnh vực MC rơi vào trạng thái "đóng băng", đặc biệt là các MC mới bước vào lĩnh vực này cũng rơi vào trạng thái hoang mang.

MC Đỗ Phương Thảo - giải Ba cuộc thi Người dẫn chương trình HTV 2007, chủ nhiệm đầu tiên của CLB MC song ngữ Nhà Văn hóa Thanh niên (EMC), người sáng lập chuỗi chương trình truyền cảm hứng Light up MC Career với nhiều hoạt động workshop ý nghĩa về nghề MC - sẽ chia sẻ kinh nghiệm để giúp các bạn có hướng đi hiệu quả hơn:

MC Đỗ Phương Thảo là chủ nhiệm đầu tiên của CLB MC song ngữ

MC Đỗ Phương Thảo là chủ nhiệm đầu tiên của CLB MC song ngữ EMC của Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM

+ Chào MC Đỗ Phương Thảo! Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động rất nhiều đến nghề MC, nhưng cuối năm 2020 và ngay cả đầu năm nay 2021 vẫn thấy chị năng động với vai trò dẫn dắt cho rất nhiều các sự kiện. Chị có thể chia sẻ bí quyết của mình?

Quả thực vì đại dịch Covid có nhiều diễn biết bất ngờ và kéo dài nên tôi và các đồng nghiệp của mình bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, một phần vì được khách hàng thương, một phần nhờ sự nỗ lực của bản thân để đa dạng hóa "năng lực dẫn" nên tôi cũng may mắn sống được với một vài phân khúc ngách. Hầu như năm vừa rồi và năm nay tôi chủ yếu chạy show trong ngách bất động sản và golf. Cuối năm ngoái thì chủ yếu là bất động sản và sự kiện doanh nghiệp. Tôi cũng không biết có phải là bí quyết không, nhưng tôi nghĩ, việc bạn không ngừng hoàn thiện bản thân để nâng cao năng lực, luôn năng lượng và tận tâm trong công việc của mình sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội. 

Với riêng tôi, khi là người mẹ 2 con, cuộc sống luôn bận rộn. Từ sáng sớm tôi phải lo cơm nước xong xuôi rồi nhanh chóng ra ngoài làm việc và cống hiến. Khi xong việc tôi lại vội vã trở về với các con và công việc gia đình. Bản thân tôi biết rằng, nếu không cố gắng và duy trì phấn đấu, tôi sẽ nhanh chóng bị tuột dốc.

+ Theo chị, nghề MC có những triển vọng gì trong thời gian sắp tới?

Tôi không dám đưa ra nhận định hay dự đoán gì cho nghề MC trong tương lai, nhưng với riêng mình, tôi có một vài đúc kết nho nhỏ để bản thân chủ động tìm hướng đi trong công việc. Tôi nghĩ, giai đoạn khó khăn là giai đoạn "CHỌN LỌC". Nếu bạn yêu nghề và muốn gắn bó lâu dài với công việc thì hãy ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN để nâng cao năng lực, nâng cấp bản thân và tạo dấu ấn riêng. Những công việc mới cần kỹ năng MC cũng dần xuất hiện, nếu bạn đa dạng hóa bản thân thì sẽ đón đầu được cơ hội.

Khi dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc, tôi giữ cho mình trạng thái tích cực, không buồn, không hoang mang mà dành thời gian đó đầu tư vào bản thân. Tôi tập thể dục, giảm cân, đọc sách và học tập thêm để nâng cao kỹ năng, trình độ. Khi khách hàng của tôi có yêu cầu gì phức tạp tôi đều có thể đáp ứng được. Chính vì vậy mà họ trao cho tôi cơ hội thường xuyên.

MC Đỗ Phương Thảo: Luôn năng động, lạc quan để đón đầu cơ hội - Ảnh 2.

Theo MC Đỗ Phương Thảo, các bạn trẻ mới vào nghề nên đặt mục tiêu hoàn thiện bản thân trước

+ Là người phụ nữ vừa năng động cống hiến cho cộng đồng vừa đặt trọng tâm vào gia đình, vậy chị làm thế nào để cân bằng cuộc sống?

Không có gì là tuyệt đối, tôi vẽ một vòng tròn và đặt những điều tôi thấy quan trọng vào vòng tròn ấy. Tôi sẽ cố gắng kiểm soát để không bị quá sa đà vào một thứ, khi nào thấy mất cân đối tôi sẽ chủ động gia giảm để kéo về trạng thái cân bằng. Điều đó có nghĩa là chỉ cần điều gì tôi thấy nên làm là tôi sẽ sẵn sàng hành động để mỗi giây phút trôi qua đều có ý nghĩa và theo ý mình. Vậy không có giây phút nào thư giãn à? Có chứ, khi thấy mệt thì tôi sẽ dừng lại nghỉ ngơi, khi thấy chông chênh thì tôi sẽ dừng lại để chăm chút cho bản thân mình.

+ Chị có lời khuyên gì cho các bạn MC trẻ?

Lời khuyên của tôi là: Thành công là một hành trình chứ không phải là đích đến. Trên hành trình ấy, chính sự trưởng thành, sự hoàn thiện mới chính là quả ngọt. Cái gì dễ đến rồi sẽ dễ đi. Các bạn mới bước vào nghề thì nên đặt mục tiêu hoàn thiện bản thân trước. Đủ nắng hoa sẽ nở. Khi bạn đủ đam mê, đủ cố gắng, cơ hội sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm