• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm 3 bệnh viện tại TPHCM được xét nghiệm SARS-CoV-2

Nguyệt Minh 03/04/2020 - 17:55 (GMT+7)
Bộ Y tế vừa có quyết định cho phép 3 bệnh viện tại TPHCM được thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Theo đó, 3 bệnh viện được phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bao gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM và  Bệnh viện FV.

Các bệnh viện này có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành.

Như vậy, ngoài Viện Pasteur TPHCM thì trên địa bàn thành phố hiện nay đã có 5 đơn vị chính thức được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng được cấp phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thêm 3 bệnh viện tại TPHCM được xét nghiệm SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân

Ngoài ra, ngày 2/4 vừa qua, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cũng đã có công văn chấp thuận cho Bệnh viện Gia An 115 (TPHCM) cho phép xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Lãnh đạo Bộ Y tế đã đồng ý về chủ trương cho phép Bệnh viện Gia An 115 (TPHCM) triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Y tế.

Đại diện Bệnh viện Gia An 115 cho biết, Bệnh viện sẽ thực hiện cả 2 mô hình là xét nghiệm kháng nguyên (sử dụng kỹ thuật PCR, lấy mẫu dịch tiết) và xét nghiệm kháng thể (xét nghiệm nhanh, lấy mẫu máu). Hiện bệnh viện đang thực hiện quy trình xin giấy phép. Sau khi có giấy phép, Bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm những người chủ động đến bệnh viện hoặc gửi mẫu xét nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm