• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới, cả nước có 233 trường hợp mắc

Linh Trần 03/04/2020 - 07:39 (GMT+7)
Theo Bộ Y tế, sánng ngày 3/4 đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Cụ thể: Ca bệnh 228 (BN228): Bệnh nhân nam (29 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Bắc Giang). Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, (tỉnh Ninh Bình) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên (tỉnh Ninh Bình).

Ca bệnh 229 (BN229) Bệnh nhân nữ (30 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241 (tỉnh Ninh Bình) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới, cả nước có 233 trường hợp mắc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân

Ca bệnh 230 (BN230): Bệnh nhân nữ (28 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ca bệnh 231 (BN231): Bệnh nhân nữ (57 tuổi, có địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) là nhân viên Công ty Trường Sinh. Ngày 27/3, bệnh nhân có mặt tại Hà Nam cùng đoàn công tác BV Bạch Mai. Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ BV Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ca bệnh 232 (BN232): Bệnh nhân nam (67 tuổi, có địa chỉ tại Bà Rịa-Vũng Tàu). Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Ca bệnh 233 (BN233): Bệnh nhân nữ (24 tuổi, có địa chỉ tại Diễn Châu, Nghệ An). Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy, các bệnh nhân trên dương tính với Sars-CoV-2.

Cũng theo Bộ Y tế, dự kiến trong hôm nay, ít nhất 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị ở Bình Thuận sẽ được công nhận khỏi bệnh.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm