• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại của các nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm COVID-19

Linh Trần 02/04/2020 - 22:51 (GMT+7)
Chủ tịch UBND.TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại từ ngày 10/3 đến khi được đưa đi cách ly, điều trị của những bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên quan đến BV Bạch Mai, trong đó có nhân viên Công ty trường sinh.

Tối ngày 2/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) yêu cầu rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai.

Theo đó, để tiếp tục khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 liên quan ổ dịch tại BV Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung yêu cầu, giám đốc CDC TP Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ bệnh nhân dương tính với Covid- 19 từ BV Bạch Mai; người lao động tại Công ty Trường Sinh làm dịch vụ tại BV Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại của các nhân viên công ty Trường Sinh nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Trường Sinh chế biến thực phẩm tại khu Bếp BV Nội tiết TƯ

Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát, phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các trung tâm y tế trên đia bàn để được cách ly và xét nghiệm theo đúng quy định.

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 2/4, trên toàn quốc đã có 227 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó có 42 ca liên quan đến BV Bạch Mai, riêng Công ty Trường Sinh là 26 ca. Hiện nay, các bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly, điều trị theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm