• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm bệnh nhân phải thở máy, lọc máu do ăn Pate Minh Chay

Đông Quân 31/08/2020 - 18:47 (GMT+7)

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân nam 54 tuổi quê Vũng Tàu đang phải thở máy, lọc máu sau khi ăn lượng lớn Pate Minh Chay.

Chiều 31/8, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, khoa vừa tiếp nhận thêm ca bệnh có liên quan việc sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay.

Bệnh nhân là ông N.N.D. (54 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu). Vào chiều tối 25/8, ông có lượng lớn Pate Minh Chay. Khoảng 24 tiếng sau thì ông D. xuất hiệu triệu chứng đau bụng, nôn, sụp mi và nhập viện địa phương.

Do tình trạng ngày càng nặng, bệnh nhân yếu tứ chi, sụp mi, khó thở nên chuyển đến khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 27/8. Đến ngày 29/8 thì bệnh nhân được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng thở máy, có các triệu chứng điển hình ngộ độc Clostridium botulinum.

Theo bác sĩ Hùng, hiện tại, bệnh nhân tỉnh hoàn toàn, không sốt, tình trạng liệt chưa cải thiện, phải thở máy. Trong ngày hôm nay (31/8), bệnh nhân được lọc máu, cố gắng hạn chế những biến chứng do độc tố có thể gây ra.

Như vậy, tính đến nay, tại TPHCM đã ghi nhận 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn Pate Minh Chay. Trong đó, có 6 người nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy và 2 người nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

TPHCM xác minh được gần 1.290 người mua Pate Minh Chay

Ngày 31/8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết thông qua mạng lưới các đội ở quận/huyện, đơn vị vừa xác minh được 1.290 khách hàng tại TPHCM có mua 1.559 hộp Pate Minh Chay trong tháng 7 và 8/2020 bằng hình thức online.

Hiện Ban đã khẩn cấp liên lạc với từng khách hàng để khuyến cáo không được sử dụng trong thời gian chờ thu hồi. Ngoài sản phẩm Pate Minh Chay được ưu tiên triển khai thu hồi khẩn cấp, đơn vị sẽ tiếp tục xác minh và thu hồi các sản phẩm khác của đơn vị này trong thời gian tới theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm