pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bệnh nhân ở Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đã mở mắt, há miệng
Sau thời gian điều trị, bệnh nhân 54 tuổi ở TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đã có những tiến triển khả quan.
Thêm 6 người ở Nam Định nghi ngộ độc do ăn Pate Minh Chay
Theo điều tra, trong số những người ở Nam Định đã sử dụng pate Minh Chay, 6 trường hợp có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như táo bón, tức ngực, sụp mí...
TPHCM: Thêm 1 trường hợp ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay
Ngày 12/9, thông tin từ Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thêm 1 trường hợp ngộ độc botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay.
Vụ ngộ độc do ăn pate Minh Chay: Chưa liên lạc được với hơn 500 người mua
Sau khi phát hiện vụ ngộ độc do ăn pate Minh Chay, Công ty đã gọi điện cho khoảng 7.000 số điện thoại của khách hàng đã mua đề nghị ngừng sử dụng và thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn hơn 500 khách hàng chưa liên lạc được.
Vụ ngộ độc botulinum do ăn pate Minh Chay: WHO hỗ trợ khẩn cấp thuốc điều trị
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam 10 liều thuốc điều trị ngộ độc botulinum do ăn pate Minh Chay. Trong khi đó, Bộ Y tế cũng ban hành hướng dẫn tạm thời để xử lý ngộ độc này.
Độc tố botulinum có thể giúp trẻ hóa làn da, làm thon gọn khuôn mặt
Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, độc tố botulinum rất có hiệu quả trong thẩm mỹ như làm giảm nếp nhăn giữa 2 cung mày, nếp nhăn đuôi mắt, nếp nhăn vùng trán, trẻ hóa làn da…
Bệnh nhân ngộ độc do pate Minh Chay ở Đồng Nai cần 1-2 tháng để hồi phục sức cơ
Sức khỏe của 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tương đối ổn định, sức cơ đang trong quá trình hồi phục.
Bệnh nhân ở Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay sẽ phải thở máy trong thời gian dài
Nam bệnh nhân 54 tuổi bị ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay vẫn đang trong tình trạng liệt khá nặng, sẽ tiếp tục phải thở máy trong thời gian dài.
BV Chợ Rẫy báo cáo gì về các trường hợp ngộ độc do ăn Pate Minh Chay
BV Chợ Rẫy đề nghị Bộ Y tế xem xét cho nhập thuốc antitoxin botulinum dự phòng để có thể kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay.
Pate Minh Chay sản xuất bằng những nguyên liệu gì, xuất xứ ra sao?
Để sản xuất pate Minh Chay, công ty đã sử dụng các nguyên liệu gồm: Chân nấm hương hữu cơ, chân nấm hương, mộc nhĩ,… Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty chưa xuất trình được đầy đủ hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ các loại nguyên liệu phục vụ sản xuất các sản phẩm.