• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân ở Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay sẽ phải thở máy trong thời gian dài

Đông Quân 07/09/2020 - 15:50 (GMT+7)
Nam bệnh nhân 54 tuổi bị ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay vẫn đang trong tình trạng liệt khá nặng, sẽ tiếp tục phải thở máy trong thời gian dài.

Chiều 7/9, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, bệnh nhân N.N.D. (54 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện trong tình trạng liệt sức cơ 2/5, tình trạng liệt khá nặng, thở máy; bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định.

Theo bác sĩ Hùng, mức độ hồi phục của bệnh nhân chưa được cải thiện, tiên lượng sẽ phải thở máy trong thời gian tính bằng tháng.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các tổ chức phi chính phủ tìm nguồn thuốc giải độc. "Tổ chức Y tế Thế giới đã chấp nhận cung cấp thuốc giải độc cho Việt Nam. Hy vọng trong thời gian ngắn nhất, chúng ta có thể nhận được, các bệnh nhân bị ngộ độc ở mức độ nặng, liệt hoàn toàn, thở máy thì chúng tôi sẽ cân nhắc sử dụng thuốc giải độc tố khi thuốc về Việt Nam", bác sĩ Hùng cho hay.

Trước đó, vào chiều tối 26/8, ông D. có ăn lượng lớn Pate Minh Chay. Sau đó, ông D. xuất hiệu triệu chứng đau bụng, nôn, sụp mi và nhập viện địa phương.

Do tình trạng ngày càng nặng, bệnh nhân yếu tứ chi, sụp mi, khó thở nên chuyển đến khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 27/8. Đến ngày 29/8 thì bệnh nhân được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng thở máy, có các triệu chứng điển hình của ngộ độc Clostridium botulinum.

Hiện ông D. là bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong số 6 bệnh nhân nhập viện bệnh viện này điều trị do ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn Pate Minh Chay. 5 bệnh nhân khác đã được chuyển về bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm