Bệnh nhân ở Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đã mở mắt, há miệng

Đông Quân
28/09/2020 - 17:22
Bệnh nhân ở Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đã mở mắt, há miệng

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: BVCC

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân 54 tuổi ở TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị ngộ độc Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đã có những tiến triển khả quan.

Ngày 28/9, BS CKI Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết,  bệnh nhân N.N.D. (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, Bà Rịa- Vũng Tàu) đang được điều trị ở khu Hồi sức của Khoa Bệnh Nhiệt đới. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiến triển rất khả quan.

Theo đó, bệnh nhân đã có thể mở 1/2 mắt, há miệng được, sức cơ tay chân đã có thể cử động 2/5, 3/5; bắt đầu có những đáp ứng với máy thở. Hiện bệnh nhân đang tập vật lý trị liệu tích cực 2 lần/ngày, bổ sung dinh dưỡng để cố gắng cai máy thở. Bệnh nhân hiện vẫn được theo dõi nghiêm ngặt các phản ứng tim, phổi.

"Với tình trạng cải thiện hiện tại của bệnh nhân, chúng tôi rất hy vọng bệnh nhân có nhiều cải thiện ngoạn mục, nhanh chóng hồi phục sức cơ, trở lại với hoạt động, sinh hoạt bình thường trong thời gian tới" - bác sĩ Sang cho hay.

Trước đó, như đã thông tin, vào chiều tối 26/8, ông D. có ăn lượng lớn Pate Minh Chay. Sau đó, ông D. xuất hiệu triệu chứng đau bụng, nôn, sụp mi và nhập viện địa phương.

Do tình trạng ngày càng nặng, bệnh nhân yếu tứ chi, sụp mi, khó thở nên chuyển đến khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 27/8. Đến ngày 29/8 thì bệnh nhân được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện trong tình trạng thở máy, có các triệu chứng điển hình của ngộ độc Clostridium botulinum.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm