• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thêm địa phương cho học sinh đi học trở lại vào tuần sau

D.H 19/04/2020 - 21:30 (GMT+7)
Sau Cà Mau, Vĩnh Long và Thái Bình, Thanh Hóa là tỉnh tiếp theo cho học sinh quay trở lại trường học ngay trong tháng tư. Theo đó, học sinh hai cấp học THCS và THPT sẽ đi học trở lại vào ngày 21/4.

Chiều 19/4, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị trong đó nội dung cho phép học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ 21/4. Học sinh cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Nhà trường chuẩn bị các công tác như khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… Học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Thêm địa phương cho học sinh đi học trở lại vào tuần sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 20/4. Các trường trên địa bàn tỉnh sẵn sàng phương án đón học sinh đến trường. Nhà trường thông báo học sinh cần đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian ngồi học.

Nhiều quy định chặt chẽ được đưa ra khi học sinh trở lại trường như: Khi vào cổng trường, học sinh cần rửa tay để diệt khuẩn. Vị trí ngồi trong lớp phải đảm bảo giãn cách 2m. Giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông.

Sĩ số của các lớp được giảm, tùy điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để bố trí phù hợp. Công tác chuẩn bị tại tất cả các trường trên địa bàn đã hoàn tất để đón các em học sinh trở lại trường sau hơn 2 tháng tạm nghỉ.

Tại tỉnh Thái Bình, học sinh khối 9 và khối THPT cũng sẽ quay trở lại trường vào ngày mai 20/4. UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh Vĩnh Long cũng quyết định học sinh cuối cấp THCS và THPT đi học từ ngày 27/4. Học sinh các lớp khác tiếp tục nghỉ chờ thông báo mới.

Ngoài 4 tỉnh nói trên, có thêm một vài tỉnh thành quyết định cho học sinh đi học trở lại vào đầu thứng 5. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng thống nhất với kiến nghị của sở GD&ĐT, cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5. Các trường phải chuẩn bị đầy đủ khi đón học sinh đi học trở lại.

Học sinh ở tỉnh Tiền Giang cũng sẽ đi học trở lại vào ngày 3/5. Để chuẩn bị cho ngày quay lại trường, trong ngày 2/5, các đơn vị tổ chức vệ sinh, khử trùng trường lớp để chuẩn bị đón trẻ, học sinh, học viên đi học trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm