• Mới cập nhật:

Yêu

Bố mẹ lạnh nhạt khi con gái đưa bạn trai về ra mắt

Thanh Tâm 13/01/2022 - 14:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cháu đã thấy xấu hổ vì cả nhà cháu tỏ ra lạnh lùng với anh. Ba mẹ cháu ngồi ăn cơm mà mặt mày cạu cọ, rất khó coi. Cháu thấy thương và tức thay cho anh. Vậy mà anh vẫn điềm đạm, một điều dạ hai điều vâng rất nhã nhặn.

Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu đã gần 30 tuổi và ba mẹ đều muốn cháu sớm kết hôn, sinh con. Nhưng khi cháu có người mình thương thì ba mẹ cháu lại tìm mọi cách để phản đối.

Nói thật với cô là cháu ít khi có cảm giác rung động với những người từng thích cháu nhưng anh ấy dường như là trường hợp ngoại lệ. Lần đầu tiên gặp anh, cháu đã "đổ đứ đừ". Anh ấy hơn cháu gần 20 tuổi, từng "đổ vỡ" một lần. Cháu biết chuyện đó và dặn lòng phải bình tĩnh, cảnh giác trước người đàn ông "kinh nghiệm đầy mình" này.

Nhủ lòng như vậy nhưng càng tiếp xúc, cháu càng thấy anh ấy có nhiều ưu điểm. Anh trầm tính, điềm đạm, rất tình cảm. Sau này yêu nhau, anh nói cũng có cảm tình với cháu ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Nhưng vì muốn cháu cảm nhận được tình cảm chân thành của anh nên anh muốn bọn cháu từ từ tìm hiểu nhau, không "đốt cháy giai đoạn".

Chúng cháu quen nhau đến nay đã gần 3 năm. Cháu nghĩ đó là khoảng thời gian đủ dài để cháu hiểu anh là người thế nào. Quen nhau một thời gian ngắn, anh đã đưa cháu về nhà giới thiệu với ba má và anh chị em của anh. Ba má anh đều làm trong ngành giáo dục, gia đình nề nếp và mọi người đều ủng hộ mối quan hệ của bọn cháu. Điều này cho thấy, anh nghiêm túc với cháu, chứ không phải chỉ là "quen chơi chơi" như nhiều người đã nói.

Hồi mới quen, anh cũng một hai lần nhắc với cháu chuyện anh muốn đến nhà cháu chơi, chào ba mẹ cháu nhưng cháu muốn mọi chuyện ổn định rồi mới đưa anh về ra mắt. Sau đó, anh không nhắc thêm lần nào nữa. Gần đây, vì anh đề cập đến chuyện kết hôn nên cháu đã "báo cáo" với ba mẹ trước khi mời anh đến chơi.

Lúc nghe cháu nói, ba mẹ cháu đã tỏ thái độ không vui. Ba cháu thì khó chịu ra mặt nhưng mẹ cháu đã thuyết phục ba cháu "cứ gặp mặt đã rồi tính!". Hôm anh ấy đến chơi, cháu cũng thấy bất ngờ vì anh thay đổi phong cách hoàn toàn. Mọi khi gặp cháu, anh thường mặc đồ công sở, còn hôm đó anh mặc quần jeans, áo phông màu, nhìn rất trẻ trung. Có lẽ anh cũng muốn cho ba mẹ cháu thấy, khoảng cách tuổi tác giữa anh và cháu không hề lớn như thực tế.

Cháu đã thấy xấu hổ vì cả nhà cháu tỏ ra lạnh lùng với anh. Ba mẹ cháu ngồi ăn cơm mà mặt mày cạu cọ, rất khó coi. Cháu thấy thương và tức thay cho anh. Vậy mà anh vẫn điềm đạm, một điều dạ hai điều vâng rất nhã nhặn.

Cô Thanh Tâm à, thực ra cháu thấy có rất nhiều phụ nữ thích anh ấy. Có cả những người trẻ đẹp, ăn mặc sành điệu hơn cháu nhiều. Vậy mà anh ấy vẫn đến với cháu và xác định mối quan hệ lâu dài. Cháu cảm thấy trân trọng mối quan hệ này cũng vì sự chân thành đó.

Hiện tại, ba mẹ cháu vẫn phản đối cuộc hôn nhân của cháu và anh. Họ nói anh quá lớn tuổi, chắc chắn lấy nhau về được vài bữa lại bỏ nhau, chi bằng kết thúc sớm cho đỡ khổ. Cháu buồn quá mà không biết phải thuyết phục ba mẹ cháu bằng cách nào. Cháu có nên "ăn cơm trước kẻng" để buộc ba mẹ cháu đồng ý không cô? Mong cô cho cháu một lời khuyên!

Phạm Thu Hằng (Bình Định)

Thu Hằng thân mến!

Ba mẹ cháu mới gặp bạn trai cháu một lần nên chắc chắn chưa thể nào thay đổi quan điểm không muốn cháu yêu người hơn nhiều tuổi ngay được. Trước khi thử tìm cách khác, cháu hãy tạo cơ hội để ba mẹ tiếp xúc với bạn trai cháu nhiều hơn. Chỉ có như vậy, ba mẹ cháu mới dần tin tưởng và mở lòng với "người lạ" này.

Lẽ ra, cháu nên dẫn bạn trai về nhà sớm hơn, thay vì "giấu kín" gần 3 năm như vậy. Hãy để ba mẹ thấy, cháu hạnh phúc thế nào khi ở bên người đàn ông này. Có như vậy, hôn lễ của các cháu mới nhận được sự chúc phúc của người lớn trong nhà. Chúc cháu không phải dùng đến cách "ăn cơm trước kẻng" mà vẫn nhận được sự chấp thuận của ba mẹ. Năm mới, hy vọng cả nhà cùng vui vì có thêm "người mới", cháu nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm