pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thời điểm ăn dâu tây giúp giảm cân hiệu quả, da đẹp mịn căng
Dâu tây là loại quả quen thuộc và được nhiều chị em yêu thích. Dâu tây có lớp vỏ đỏ bắt mắt, cộng thêm vị chua ngọt dễ chịu, kích thích vị giác. Ngoài ra, dâu tây còn là loại quả giàu vitamin, ít calo rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, ngừa lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên, nên ăn dâu tây vào thời điểm nào để giảm cân hiệu quả, da đẹp mịn căng thì không phải chị em nào cũng rõ.
Thực tế bạn có thể ăn dâu tây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên bạn nên tránh ăn dâu tây khi đói bởi vitamin C trong dâu có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn không nên ăn quá nhiều dâu tây mỗi ngày, bởi những hạt nhỏ của dâu tây có thể gây ra tình trạng kích ứng tại niêm mạc dạ dày. Những người mắc bệnh dạ dày không nên ăn quá nhiều dâu tây. Mỗi ngày, bạn có thể ăn khoảng 200g dâu tây, tương đương với 8 trái dâu lớn là đã đủ cung cấp vitamin cho cơ thể.
Khi ăn dâu tây, bạn đừng quên rửa sạch dâu kỹ càng bởi quả dâu nằm trên mặt đất có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn, bao gồm E.coli và nhiều loại ký sinh trùng khác.
Thời điểm ăn dâu tây tốt nhất là vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Ăn dâu tây vào buổi sáng, từ 7 đến 9 là thời điểm ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất từ trái dâu. Còn nếu bạn ăn dâu tây trước khi đi ngủ, các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong dâu tây có tác dụng thư giãn tinh thần giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.
Trong 100g dâu tây có chứa khoảng 32kcal. Dâu tây có hàm lượng nước lên tới 91% và nhiều loại vitamin C, B6, B9, K, E, manga, kali… Ăn dâu tây sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế ăn vặt, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trong dâu tây còn có chứa cellulose và teminem - giúp thúc đẩy quá trình làm sạch đường tiêu hóa, ngăn chặn không cho mỡ thừa tích tụ lại và hạn chế tăng cân thừa mỡ.
Các loại vitamin và chất AHA tự nhiên trong dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào chết, dưỡng da sáng hồng và ngừa lão hóa, thanh lọc độc tố, loại bỏ bã nhờn, làm chậm quá trình lão hóa da.
Bạn có thể ăn dâu tây như 1 loại hoa quả tráng miệng trong bữa ăn. Hoặc sử dụng dâu tây để thêm vào các món salad, bánh ngọt, làm sinh tố. Khi ăn dâu tây, bạn cần lưu ý rửa sạch vỏ dâu tây và hạn chế ăn cùng nhiều đường, sữa để tránh tăng cân.