Nguyên liệu
1 con gà thả vườn 700-800gram: làm thịt, bỏ đầu, cổ, chân, mổ moi nội tạng. 1 củ nhân sâm tươi rửa sạch. Gạo nếp 50g, nước dùng 1 lít. Các loại nguyên liệu khác: tỏi, bạch quả, hoàng kỳ, táo đỏ: mỗi thứ 5 quả hoặc lát. Hẹ và hành boa rô.
Cách làm
Làm nước dùng: cho toàn bộ đầu, chân gà vào hầm khoảng 1,5 tiếng để ra nước ngọt. Gạo nếp ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo trộn với tỏi, hoàng kỳ, bạch quả, chút bột nêm và củ sâm… rồi nhồi tất cả vào bụng gà, khâu kín lại.
Sau 1,5 tiếng hầm nước dùng, cho gà và táo đỏ vào, vặn lửa lớn, đun khi nào nếp chín. Trước khi lấy ra để thưởng thức, rắc lá hẹ và hành boa rô thái mỏng vào thố gà hầm sâm.
Sau các công đoạn chúng ta có món Gà hầm sâm bổ dưỡng |