• Mới cập nhật:

Xã hội

Thư thăm hỏi về mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

PV 12/08/2022 - 17:38 (GMT+7)

Người dân phải lội nước trong khi ô tô bị ngậm không thể di chuyển được tại quận Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) vào tối 7/8. Ảnh: Yonhap

Được tin mưa lớn và ngập lụt tại một số địa phương ở Hàn Quốc, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, ngày 10/8/2022, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi thư thăm hỏi: Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc (MOGEF); Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI); Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Nội dung thư viết: "Qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi vô cùng lo lắng trước tình hình mưa lớn và ngập lụt tại một số địa phương ở Hàn Quốc, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, qua Quý cơ quan, tôi xin gửi lời cảm thông sâu sắc tới người dân và phụ nữ Hàn Quốc, đặc biệt là chia sẻ với những gia đình có người thân thiệt mạng. Đã từng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, người dân và phụ nữ Việt Nam rất đồng cảm với nhân dân Hàn Quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc cùng với nỗ lực của chính quyền và người dân, các địa phương bị ảnh hưởng sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Chúng tôi luôn trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của Quý cơ quan đối với phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói riêng. Chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới phụ nữ, nhân dân Hàn Quốc và mong muốn sẽ tiếp tục có các hoạt động hợp tác chặt chẽ với Quý cơ quan, đóng góp ngày càng hiệu quả vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm