Thủ tướng: Năm học mới bảo đảm an toàn trường học gắn với tiêm vaccine cho trẻ

D.H
28/08/2021 - 15:06
Thủ tướng: Năm học mới bảo đảm an toàn trường học gắn với tiêm vaccine cho trẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị ngành GD&ĐT sáng 28/8. Ảnh: MOET

Đó là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức vào sáng nay (28/8).

Triển khai tiêm chủng vaccine cho trẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ chia sẻ với khó khăn của ngành Giáo dục, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên đang trải qua nhiều biến động trước dịch bệnh.

Đồng thời, Thủ tướng chúc mừng, ghi nhận, biểu dương kết quả ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua, ghi nhận tinh thần tham gia chống dịch của ngành Giáo dục, đặc biệt tinh thần chủ động xung phong chống dịch của khối các trường y dược.

Thủ tướng: Năm học mới bảo đảm an toàn trường học gắn với tiêm vaccine cho trẻ - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Nói về năm học tới với nhiều thách thức hơn khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng cho biết, thứ nhất, ngành giáo dục cần giải quyết các vấn đề của kế hoạch năm học 2021-2022. Thứ hai là giải quyết các vấn đề đang còn tồn tại của ngành, gắn với mục tiêu thực hiện các nghị quyết về phát triển giáo dục.

"Trong năm học 2021-2022, Chính phủ sẽ có giải pháp năm học mới, bảo đảm an toàn trường học, gắn với tiêm vaccine. Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT triển khai tiêm vaccine cho trẻ em; dựa trên căn cứ khoa học và độ tuổi tiêm vaccine để tính toán phân bổ, có kế hoạch tiêm vaccine cho phù hợp", Thủ tướng nói.

Năm học mới: Tiếp tục nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến

Thông tin tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm học 2020-2021 là năm toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về triển khai đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là năm bắt đầu triển khai chương trình, sách giáo khoa mới theo lộ trình Quốc hội đề ra.

Đây cũng là năm đầy khó khăn, thách thức khi đại dịch Coivd-19 bùng phát tại hầu hết các địa phương trong cả nước. Những tháng cuối năm, nhiều tỉnh thuộc khu vực miền Trung đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề của lũ lụt, thiên tai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giáo dục và đào tạo.

"Bộ GD&ĐT đã chủ động xây dựng và điều chỉnh kế hoạch năm học một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương để cùng cả nước phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên" – tư lệnh ngành giáo dục nhấn mạnh.

Thủ tướng: "Chính phủ bảo đảm an toàn, đẩy mạnh tiêm vaccine trong năm học mới!" - Ảnh 1.

Ngành giáo dục tổ chức Hội nghị trực tuyến vào sáng nay, 28/8

Về năm học 2021 - 2022, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, trước mắt, toàn ngành sẽ triển khai các nhiệm vụ cấp bách, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; hạn chế các tác động tiêu cực của dịch bệnh tới giáo dục. Kiên trì mục tiêu chất lượng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm học; trong đó ưu tiên triển khai dạy - học, linh hoạt thích nghi với các điều kiện và tình hình khác của các vùng miền địa phương.

Cùng với đó, tổ chức dạy - học trực tuyến hiệu quả, thực hiện chuyển đổi số toàn diện, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, các hướng dẫn, phương pháp liệu, chương trình, nội dung, tư vấn hỗ trợ phụ huynh, đặc biệt lưu ý các giải pháp hỗ trợ học sinh lớp 1 và lớp 2.

Đồng thời, phối hợp với các bộ ngành, địa phương hỗ trợ giáo viên, địa phương gặp hoàn cảnh khó khăn, triển khai tiêm vaccine cho giáo viên và học sinh để đảm bảo trường học mở cửa trở lại sớm nhất có thể.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm