• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng đồng ý cho TPHCM giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần

Đình Hưng 14/09/2021 - 18:57 (GMT+7)

Kiểm tra phương tiện lưu thông trên đường tại TPHCM - Ảnh: Đình Hưng

TPHCM đã xin ý kiến và được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thống nhất việc tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần.

Tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI diễn ra chiều 14/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM đã xin ý kiến và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất việc tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết thêm, Thủ tướng cũng thống nhất, những địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh có thể từng bước nới lỏng giãn cách theo nguyên tắc an toàn là trên hết, những nơi chưa đạt được các tiêu chí đã đề ra thì phải tiếp tục phấn đấu.

Những địa phương có thể nới lỏng giãn cách chủ động thực hiện theo thẩm quyền được giao, cấp quận huyện, TP Thủ Đức là nơi quyết định nới lỏng giãn cách.

Hội nghị lần thứ 08 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại các quận, huyện và TP Thủ Đức; nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 86 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; thảo luận, cho ý kiến về kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TPHCM sau ngày 15/9.

Sau hơn 3 tuần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, TPHCM đã và đang thực hiện một số nhiệm vụ và có kết quả bước đầu như xét nghiệm diện rộng, xét nghiệm thần tốc; tập trung công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 để giảm tử vong; bảo đảm an sinh xã hội; vaccine và thuốc điều trị F0…

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trên toàn TPHCM, khi đối chiếu với các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh nhìn chung chưa đạt nhưng có thể chia các địa phương làm 3 nhóm. Nhóm 1 là những địa phương cơ bản có khả năng đạt các tiêu chí đề ra; nhóm 2 là các địa phương gần đạt các tiêu chí đề ra; nhóm 3 là các địa phương còn lại  cần nỗ lực, phấn đấu thêm thời gian nữa.

Bí thư Thành ủy nêu rõ, Nghị quyết số 86 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 giao cho TPHCM phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước 15/9 và đồng thời giao Bộ Y tế hướng dẫn các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh. Khi đối chiếu các tiêu chí này, chỉ một số địa phương trên địa bàn đạt được các tiêu chí đó. 

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu hội nghị cho ý kiến về việc tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tăng cường đối với giai đoạn hiện nay, đồng thời đưa ra đề xuất nới lỏng cho một số đối tượng khác và mức độ nới lỏng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm