• Mới cập nhật:

Khỏe

Thủ tướng yêu cầu xử lý sai phạm trong mua sắm vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19

Linh Trần 27/04/2020 - 21:25 (GMT+7)
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát việc mua sắm vật tư y tế chống dịch tại các tỉnh thành. Nếu phát hiện vi phạm thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến lùm xùm mua máy xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành phố, ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu xử lý sai phạm trong mua sắm vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tại Quảng Ninh

Trước đó, liên quan đến việc mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm, Bộ Y tế đã có liên tiếp 2 công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Y tế các Bộ, Ngành và một số BV tư nhân đề nghị báo cáo kết quả việc mua sắm này.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trước đó Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 bị can, trong đó có Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm để điều tra những sai phạm trong việc mua sắm  máy xét nghiệm COVID-19

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm