Lúa mì chuyển gene làm giảm ung thư

Mai Nguyễn
27/11/2021 - 07:28
Lúa mì chuyển gene làm giảm ung thư
Loại lúa mì chuyển gene này có hàm lượng asparagin thấp nên rất có ích cho sức khỏe.

Chính phủ Anh vừa cấp phép cho thử nghiệm thực địa loại lúa mì chuyển gene hay chỉnh sửa gene, có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở con người. 

Theo GS Nigel Halford, trưởng dự án thử nghiệm, đây là giống lúa mì có hàm lượng axit amin asparagin tự nhiên thấp, chất "tiền ung thư" hay chất có thể chuyển hóa thành chất gây ung thư acrylamide khi bánh mì được nướng lên. Loại mì chuyển gen này có hàm lượng asparagin thấp nên rất có ích cho sức khỏe và là bước tiến mới giúp các hãng sản xuất và kinh doanh thực phẩm dễ tuân thủ các quy định liên quan tới acrylamide trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Công nghệ chỉnh sửa gene, chính xác là cây trồng chuyển gene (GM hay Genetically modified crops) là dùng kỹ thuật CRISPR, tạo ra những thay đổi nhỏ của 1 gene mục tiêu trong cây trồng. Công nghệ chỉnh sửa gene đã được nghiên cứu, phát triển trong hơn một thập kỷ, cho phép khoa học "chỉnh sửa" bộ gene của cây trồng, tạo ra cây trồng mong muốn, cả về giá trị dinh dưỡng, kinh tế lẫn yêu cầu về môi trường sinh thái.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm