• Mới cập nhật:

Xã hội

Tiếp nhận quà tặng nâng cao sức khỏe, phòng dịch Covid-19 cho phụ nữ Thủ đô

PV 09/01/2022 - 17:40 (GMT+7)

Hội LHPN TP. Hà Nội tiếp nhận những quà tặng giúp nâng cao sức khỏe, phòng dịch Covid-19 cho các hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà

Hội LHPN TP Hà Nội tiếp nhận và sẽ kịp thời gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa giúp nâng cao sức khỏe, phòng dịch Covid-19 cho các hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp tết Nhâm Dần sắp tới.

Với sự kết nối của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Hội LHPN thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận những phần quà ý nghĩa, có giá trị trên 1,7 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Tập đoàn nghiên cứu xử lý nước sạch AQUA Việt Nam, bao gồm 31 máy lọc nước, trên 310.000 khẩu trang y tế, 1400 hộp sữa để gửi đến 30 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. 

Phát biểu tại buổi tiếp nhận quà tặng, ông Đào Văn Mạnh, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn nghiên cứu xử lý nước sạch AQUA Việt Nam cho biết, dù số quà chưa lớn, nhưng thông qua tổ chức Hội Phụ nữ, công ty mong muốn đóng góp một việc làm thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Gói an sinh xã hội của công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ phụ nữ tiếp cận sử dụng máy lọc nước tinh khiết cao cấp với mức trợ giá 50%, thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội của công tỵ.

Tiếp nhận quà tặng nâng cao sức khỏe, phòng dịch Covid-19 cho phụ nữ Thủ đô - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương chia sẻ: Hội LHPN thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động, kêu gọi các nguồn lực để góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên phụ nữ, nhất là các hoàn cảnh khó khăn

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Tết Nhâm Dần đang đến gần, đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa dành cho phụ nữ Thủ đô. Hội LHPN thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động, kêu gọi các nguồn lực để góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên phụ nữ, nhất là các hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng do dịch, giúp người dân, hội viên đón một cái Tết đầm ấm. Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương chia sẻ tại lễ tiếp nhận. 

Số quà tặng tiếp nhận nằm trong chương trình “Nâng cao sức khỏe, phòng dịch Covid-19 cho phụ nữ Thủ đô”, nhằm hưởng ứng Quyết định 1978/QĐ-TTg2021 ngày 24/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, 100% hộ gia đình nông thôn, trường học, trạm y tế được sử dụng nước sạch và vệ sinh an toàn, bền vững để đảm bảo sức khỏe phòng dịch Covid-19 và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội chia sẻ thêm, dự kiến, trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, Hội LHPN thành phố Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.000 phần quà tặng cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có thành viên tham gia tuyến đầu chống dịch, mang Tết ấm đến với mọi nhà. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm